Tivi Samsung không đọc được usb

Tivi Samsung không đọc được usb

Kết nối USB là một trong những kết nối cơ bản và phổ biến trên các dòng tivi Samsung hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể dễ dàng nghe nhạc, xem phim, xem ảnh…có trên USB, sẽ có những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.Vậy làm sao để khắc phục các lỗi này?

1.Tivi Samsung nhận USB nhưng không đọc được

Một tình huống khá phổ biến, khi người dùng đã cắm USB vào tivi Samsung và tivi Samsung hiển thị thiết bị, nhưng khi chọn xem nội dung bên trong thì tivi Samsung không hiển thị hoặc báo lỗi. Hiện tượng này xảy ra, là do file nội dung mà bạn xem không định dạng đúng chuẩn file mà tivi Samsung hỗ trợ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn nên chép vào USB đúng định dạng file mà tivi Samsung cho phép đọc.
Ngoài ra tivi Samsung còn rất nhiều lỗi liên quan đến kết nối với USB nữa

Xem thêm: Nguyên nhân tivi Samsung không điều khiển được và cách khắc phục

2.Tivi Samsung không nhận USB

Tình trạng Tivi Samsung không nhận USB này có thể do một trong các nguyên nhân như:
+USB không ở định dạng chuẩn. Dẫn đến tivi Samsung không được được các thông tin có trên USB.
+ Có một số model tivi Samsung sẽ yêu cầu phải cập nhật phần mềm mới nhất thì mới hoạt động trơn tru và đầy đủ nhất Do đó, nếu tivi Samsung đang ở bản phần mềm cũ, cũng có thể dẫn đến không nhận USB.
+Chất lượng USB kém.
+Kết nối với HUB USB trong khi tivi Samsung không hỗ trợ.
Cách khắc phục:
Nếu tivi Samsung nhà bạn không nhận USB, hãy thử format USB và đưa về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.
Cập nhật phần mềm mới cho tivi Samsung.
Thử kết nối USB với máy tính, nếu tivi Samsung không nhận, trong khi với chiếc USB khác thì cả tivi Samsung và máy tính đều nhận. Có lẽ bạn đang sử dụng USB đã quá cũ hoặc chất lượng kém. Bạn nên sử dụng một chiếc USB mới.
Nếu bạn đang kết nối tivi Samsung với HUB USB nhưng không được, hãy thử rút ra và kết nối với một chiếc USB thôi. Nếu được, chứng tỏ tivi Samsung không hỗ trợ kết nối HUB USB.
Không phải tivi Samsung nào cũng hỗ trợ kết nối HUB USB

Xem thêm: Tivi Samsung không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao

Tivi Samsung không đọc được usb
Tivi Samsung không đọc được usb

4.Tốc độ xử lý của USB chậm
+Cũng giống như khi sử dụng với máy tính, tốc độ xử lý của một chiếc USB không chỉ phụ thuộc vào tivi Samsung mà còn ở chất lượng USB nữa. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy tốc độ xử lý của tivi Samsung quá “ì ạch” khiến bạn bực mình, có thể do các nguyên nhân sau:
+Bạn cắm không đúng cổng USB. Chẳng hạn, bạn dùng một chiếc USB 3.0 với hi vọng tivi Samsung sẽ xử lý rất nhanh, nhưng lại cắm tivi Samsung vào cổng USB 2.0 thì tốc độ xử lý sẽ không như bạn mong muốn.
+Có thể do tivi Samsung của bạn đầy bộ nhớ, phần mềm cũ…có thể dẫn đến sự chậm chạp trong xử lý.
+USB đã quá cũ, chất lượng kém.
Cách khắc phục:
+Bạn nên cắm USB vào đúng chức năng của mỗi cổng. Vì thông thường, mỗi cổng USB trên tivi Samsung sẽ đặc biệt cho phép hay tương thích tốt với một thiết bị nào đó, như ổ cứng, camera…và sẽ có những ký hiệu riêng biệt. Nếu như bạn sử dụng một chiếc USB 3.0, thì nên cắm đúng cổng USB 3.0 để đảm bảo tivi Samsung xử lý nhanh. Thông thường, cổng USB 3.0 trên tivi Samsung sẽ có kí hiệu 3.0 để người dùng biết, hoặc ký hiệu đầu cổng có màu xanh.
+Cổng USB 3.0 thường được kí hiệu màu xanh để người dùng phân biệt
+Bạn nên cập nhật phần mềm mới cho tivi Samsung (nếu có) và thử giải phóng bộ nhớ tivi Samsung bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu…

Xem thêm: Giải thích vì sao tivi Samsung không có wifi

Nếu như trong trường hợp bạn không thể khắc phục được tivi Samsung, tivi Samsung vẫn không đọc được usb hay bất kì lỗi gì thì chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng 24h phục vụ quý khách.Sự tiện lợi,nhanh gọn luôn được chúng tôi hướng tới, đem lại cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như tivi Samsung nhà bạn có bất kì lỗi gì nhé.

 

0934 588 990

phone
zalo