Nguyên nhân tivi Samsung không điều khiển được

Nguyên nhân tivi Samsung không điều khiển được và cách khắc phục

Bất kể một thiết bị điện tử nào đều có tuổi, theo thời gian những thiết bị đi kèm sẽ có những hiện tượng bất bình thường. Chẳng hạn như tivi Samsung không điều khiển được, những trục trặc như vậy sẽ khiến người dùng cảm thấy rất phiền, nó làm cản trở việc giải trí hay thu thập thông tin của người dùng. Nếu như bạn gặp trường hợp như vậy thì hãy bình tĩnh, có thể nó hơi phiền một chút nhưng nó không phải là một lỗi phức tạp ,bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu  về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đó tại bài viết này là có thể tự kiểm tra và sửa chữa tivi Samsung nhà mình rồi đó.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Samsung không điều khiển được

1.Khởi động lại tivi Samsung
Bạn hãy thử khởi động tivi Samsung bằng cách tắt tivi Samsung đi và khởi động lại, hoặc nếu vẫn chưa được thì thử khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại tivi Samsung (reset) và sau đó dò kênh lại.
Nếu như khởi động lại tivi Samsung mà vẫn chưa được thì hãy kiểm tra remote của bạn có vấn đề.

Xem thêm: Tivi Samsung không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao

2.Kiểm tra remote tivi Samsung
Nguyên nhân có thể do tivi Samsung không nhận tín hiệu từ remote. Do đó, khi bạn gặp tình huống này, hãy thử chuyển kênh bằng cách nhấn phím cứng trên tivi Samsung. Hoặc bạn cũng có thể dùng điện thoại để chuyển kênh nếu như tivi Samsung nhà bạn có tính năng điều khiển TV bằng điện thoại.
Khi thử chuyển kênh bằng 2 cách trên mà tivi Samsung vẫn không điều khiển được thì khả năng rất cao tivi Samsung nhà bạn đang gặp vấn đề. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chuyển sang các bước sau. Còn khi bạn vẫn chuyển được kênh bình thường, chứng tỏ vấn đề gây ra lỗi của tivi Samsung đó là do remote.
Nếu pin đã sử dụng trong một thời gian dài, bạn hãy kiểm tra, có thể hết pin, hãy thay pin mới cho tivi Samsung. Sau đó bạn bấm các nút khác xem tivi Samsung có nhận không, nếu tivi Samsung nhận bình thường và chỉ có chuyển kênh là không được thì nguyên nhân có thể do nút chuyển kênh tivi Samsung đã bị kẹt, do đó bạn hãy thử đẩy nút lên và kiểm tra lại.
Nếu các nút đều bấm không được, hãy thử lau sạch đèn tín hiệu ở trên remote và dùng điện thoại kiểm tra xem remote có còn hoạt động được hay không. Nếu không hoạt động đựơc thì bạn hãy mang đi sửa hoặc mua một chiếc remote mới.

Xem thêm: Giải thích vì sao tivi Samsung không có wifi

Nguyên nhân tivi Samsung không điều khiển được và cách khắc phục
Nguyên nhân tivi Samsung không điều khiển được và cách khắc phục

3.Khởi động lại đầu thu truyền hình
Các truyền hình tính phí như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet, thường thường sẽ… có một đầu thu dùng để giải mã thiết bị truyền hình đi kèm tivi Samsung. Nếu bạn không chuyển kênh được thì nguyên nhân cũng có thể là do tín hiệu từ nhà cung cấp không được ổn định. Bạn hãy khởi động đầu thu lại một lần nữa

Xem thêm: Tivi Samsung không có tín hiệu
 
4.Đổi hướng ăng-ten
Ảnh hưởng của ăng-ten cũng phụ thuộc vào chất lượng và hướng xoay của nó , vậy nên hãy thử đổi hướng xoay để xem có khắc phục được lỗi tivi Samsung không điều khiển được hay không?Hoặc cũng có thể do ăng-ten nhà bạn đã hoạt động một thời gian dài, cần bảo dưỡng và thay thế.

Trên đây là 4 cách cơ bản mà trung tâm sửa chữa tivi Samsung tại nhà hướng dẫn bạn khắc phục lỗi tivi Samsung không điều khiển được.Hi vọng từ những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp  bạn tự tay sửa chữa tivi Samsung nhà mình. Nếu như thử 4 cách trên vẫn không khắc phục được, tivi Samsung vẫn không điều khiển được thì bạn nên xem xét việc liên lạc tới những trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Samsung.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa tivi Samsung tại nhà của trung tâm chúng tôi. Đi đầu trong linh vực sửa chữa, làm việc luôn luôn đặt chữ tín lên đầu. Nói không với báo bệnh sai, báo giá sai, làm việc không nghiêm túc. Chúng tôi luôn luôn giữ được khách hàng bởi sự chuyên nghiệp nhưng không kém phần nhiệt tình, thân thiện với khách hàng. Liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào bạn cần nhé.

 

0934 588 990

phone
zalo