Tivi Samsung Bị Đen Nửa Màn Hình

Tivi Samsung Bị Đen Nửa Màn Hình - Cách Khắc Phục Tại Nhà

Tivi Samsung là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mang đến phút giây giải trí tuyệt vời cho mọi thành viên trong gia đình. Sau một thời gian sử dụng, khó mà tránh khỏi việc Tivi phát sinh một số sự cố không mong muốn như Tivi Samsung bị chậm, mất tín hiệu đột ngột hay màn hình Tivi Samsung bị đen một nửa,…

Ở bài viết này, bạn hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi Samsung tìm hiểu về lỗi Tivi Samsung bị đen nửa màn hình với những dấu hiệu nhận biết cơ bản, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Tivi samsung bị đen nửa màn hình

Hiện tượng tivi samsung bị đen nửa màn hình

Dấu hiệu nhận biết Tivi Samsung bị đen nửa màn hình

Tivi Samsung bị đen nửa màn hình là một trong những lỗi dễ nhận biết nhất bằng mắt thường. Khi gặp phải sự cố này, bạn sẽ thấy một nửa màn hình Tivi Samsung bên trái hoặc bên phải không có tín hiệu, trong khi nửa màn hình còn lại vẫn hiển thị hình ảnh bình thường, âm thanh vẫn phát ra và không bị ảnh hưởng. Đôi khi Tivi Samsung bị tối nửa màn hình trên/dưới hoặc chỉ một góc cạnh nhất định.

Tại sao Tivi Samsung bị đen nửa màn hình?

Sự cố màn hình Tivi Samsung bị đen một nửa có thể đến từ một số nguyên nhân phổ biến dưới đây.

  • Dây cáp bị lỗi: Một số loại dây cáp như HDMI, AV,... bị cắm lỏng lẻo, đứt gãy do vật nặng đè lên hoặc côn trùng cắn khiến cho kết nối tín hiệu hình ảnh đến Tivi Samsung bị gián đoạn, không nhận đủ tín hiệu.

  • Bị ảnh hưởng từ các thiết bị điện tử xung quanh: Các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, lò vi sóng,... đang hoạt động được đặt gần Tivi Samsung cũng có thể là nguyên nhân gây nhiễu sóng Tivi Samsung, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trên màn hình.

  • Do tính năng cảm biến ánh sáng trên Tivi Samsung: Một số dòng Tivi Samsung được trang bị cảm biến ánh sáng thông minh, có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình theo điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Khi bạn sử dụng Tivi Samsung trong điều kiện thiếu sáng, màn hình sẽ tối hơn khiến bạn hiểu lầm rằng Tivi lỗi đen nửa màn hình.

  • Đứt/lỏng mạch IC Drive, đứt mạch Panel: Lỗi panel hay khung hiển thị màn hình Tivi Samsung có thể gây ra tình trạng màn hình Tivi Samsung bị sọc ngang, dọc, xuất hiện các đốm đen hoặc Tivi Samsung bị đen nửa màn hình. Bên cạnh đó, khi mạch IC Driver bị lỏng hoặc đứt cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hiển thị của màn hình Tivi.

  • Hỏng hệ thống đèn led: Tấm nền LED bên trong tivi Samsung phải hoạt động quá công suất trong một thời gian dài, hoặc do điện áp tăng đột ngột có thể bị hỏng, chập cháy. Khi đèn hỏng, màn hình tivi Samsung sẽ không sáng và tình trạng tivi Samsung bị đen toàn màn hình hay đen 1 phần màn hình xuất hiện.

  • >> Tham khảo: Dịch vụ thay đèn LED tivi Samsung tại nhà

  • >> Tham khảo: Bảng báo giá thay đèn LED tivi Samsung chính hãng

Tivi samsung bị đen nửa màn hình

3 Cách khắc phục sự cố Tivi Samsung bị đen nửa màn hình

Khi phát hiện Tivi Samsung bị lỗi đen nửa màn hình qua các dấu hiệu nhận biết ở trên, bạn hãy bình tĩnh tiến hành kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và xử lý theo hướng dẫn sau.

Cách 1: Kiểm tra hệ thống dây cáp

Kiểm tra lại tình trạng các cổng kết nối ở mặt sau hoặc bên thân Tivi Samsung, đảm bảo các dây cáp đã được cắm vào đúng cổng, không bị lỏng lẻo. Nếu phát hiện dây bị đứt, gãy bạn cần nối lại dây và quấn chặt bằng băng dính đen hoặc thay mới (nếu cần) để đảm bảo Tivi Samsung được truyền tín hiệu tốt nhất.

Tivi samsung bị đen nửa màn hình

Cách 2: Kiểm tra ăng ten, chảo thu sóng, các thiết bị xung quanh

Đôi khi, ăng ten, chảo thu sóng bị chệch hướng, ngã đổ do điều kiện thời tiết cũng khiến cho Tivi Samsung bị mất tín hiệu và truyền phát hình ảnh không hiệu quả. Bạn hãy kiểm tra, điều chỉnh lại hệ thống thu phát tín hiệu về vị trí ban đầu.

Tránh đặt Tivi Samsung gần các thiết bị đang hoạt động có thể gây nhiễu sóng như lò vi sóng, laptop, máy tính để bàn, amply…

Tivi samsung bị đen nửa màn hình

Cách 3: Điều chỉnh lại cài đặt hình ảnh trên Tivi Samsung

Nếu Tivi Samsung bị đen màn hình do đang hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện, bạn hãy điều chỉnh về chế độ hiển thị thông thường. Truy cập vào phần Cài đặt trên Tivi Samsung, chọn Hình ảnh > Chế độ hình ảnh > Chế độ chuẩn. Tắt tính năng Cảm biến ánh sáng để Tivi Samsung không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình khi xem buổi tối.

Tivi samsung bị đen nửa màn hình

Tạm kết

Khi đã thực hiện các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục Tivi Samsung bị đen màn hình, rất có thể thiết bị của gia đình bạn đã lỗi panel màn hình hoặc hỏng cháy hệ thống đèn LED. Đây là những lỗi liên quan đến kỹ thuật, vì vậy bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành tivi samsung gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa nhé, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Liên hệ chăm sóc khách hàng Samsung: 02439.191.666

0934 588 990

phone
zalo