Tivi Samsung không chuyển kênh được

Tivi Samsung không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao? Cách sửa tivi Samsung không chuyển được kênh

Bạn có thể dò rất nhiều kênh cho chiếc tivi Samsung nhà mình nhưng khi chuyển kênh lại không được. Bạn không thể nào chỉ sử dụng một kênh trên chiếc tivi Samsung vô cùng hiện đại được.Vậy nếu như trường hợp này xảy ra với bạn, bạn sẽ phải làm gì?Theo dõi bài viết để biết nguyên nhân sâu xa và cách khắc phục nếu như tivi Samsung nhà bạn không thể chuyển kênh được.

Việc cần làm đầu tiên nếu như tivi Samsung không chuyển được kênh đó là hãy kiểm tra remote của tivi Samsung
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể chuyển kênh trên tivi Samsung đó là  vấn đề tivi Samsung không nhận tín hiệu từ remote.

Hai cách bạn có thể thử nếu như gặp trường hợp này. Thứ nhất, bạn hãy thử chuyển kênh bằng cách nhấn nút cứng trên tivi Samsung. Thứ hai, nếu như tivi Samsung nhà bạn có tính năng điều khiển TV bằng điện thoại thì bạn hãy thử dùng điện thoại để điều chỉnh.

Sau khi thử điều khiển bằng nút cứng và qua điện thoại không được thì  chứng tỏ tivi Samsung bạn có vấn đề . Nếu như bạn chuyển kênh bình thường thì chắc chắn vấn đề nằm ở remote
•    Kiểm tra pin của remote, thay thử pin mới vào xem remote có hoạt động hay không
•    Bạn thử bấm các nút khác xem tivi Samsung có nhận không. Nếu các nút đều nhận bình thường và chỉ có chuyển kênh là không được thì có thể nút chuyển kênh của tivi Samsung đã bị kẹt, bạn thử đẩy nút lên.
•    Trong trường hợp tất cả các nút đều không bấm được, bạn thực hiện lau sạch đèn tín hiệu trên remote và thử dùng điện thoại kiểm tra xem remote còn hoạt động được hay không. Nếu như remote không hoạt động, bạn nên mang remote ra trung tâm bảo hành hoặc sắm cho tivi Samsung một chiếc remote khác.

Xem thêm: Giải thích vì sao tivi Samsung không có wifi

Khởi động lại đầu thu truyền hình
Nếu như bạn rơi vào trường hợp các hộ gia đình sử dụng truyền hình trả phí như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet thì tivi Samsung nhà bạn luôn được trang bị một đầu thu nhằm giải mã thiết bị truyền hình. Do đó nguyên nhân của việc không chuyển được kênh cũng có thể do tín hiệu từ nhà cung cấp không ổn định.Đối với trường hợp này, bạn hãy thử tắt đầu thu, rút điện, sau đó cắm lại và khởi động đầu thu.

Tắt tivi Samsung, rút điện sau đó khởi động lại
Có một cách bạn có thể áp dụng đó là hãy tắt tivi Samsung đi, rút điện rồi sau đó bạn khởi dộng lại.Nếu như vẫn không được thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi Samsung và dò kênh lại.

Đổi hướng ăng-ten để có tín hiệu tốt hơn
Có thể bạn không biết điều này nhưng chất lượng và hướng xoay của  ăng-ten cũng ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu kênh làm cho việc chuyển kênh không được hoặc chuyển chậm.
Bạn hãy thử đổi hướng xoay ăng-ten xem. Nếu như ăng-ten tivi Samsung nhà bạn đã cũ, được sử dụng lâu năm thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới.

Xem thêm: Tivi Samsung không có tín hiệu

Tivi Samsung không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao? Cách sửa tivi Samsung không chuyển được kênh
Tivi Samsung không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao? Cách sửa tivi Samsung không chuyển được kênh

Lưu ý khi thao tác trên tivi Samsung

Vì là thiết bị điện tử nên khi sử dụng một thời gian dài, tivi Samsung nhà bạn có thể sẽ có dấu hiệu chậm đi trong việc chuyển kênh. Sản phẩm tivi Samsung với nhiều ứng dụng thì khi hoạt động, máy sẽ phải gánh hệ điều hành, ứng dụng, các tính năng thông minh... thì việc chậm trễ  đi cũng không phải điều gì quá ngạc nhiên.

Xem thêm: Tivi Samsung không có tiếng vì sao và cách sửa nhanh chóng hiệu quả

Hãy sử dụng tivi Samsung nhật nhẹ nhàng, sử dụng remote dứt khoát, không bấm quá nhiều lần trên một nút bấm, sau khi bấm hãy  chờ xem tivi Samsung có chuyển kênh hay không chứ tránh trường hợp bấm liên tục sẽ làm  máy không kịp phản hồi.

Trên đây là tất cả những cách đơn giản nhất mà chúng tôi đưa ra ,hi vọng thông tin sẽ có ích đối với bạn. Có thể bạn đã thử những cách trên và thành công, nhưng cũng có thể những cách trên không giúp gì cho bạn được.Vì chắc chắn lúc ấy, tivi Samsung nhà bạn đã gặp lỗi kỹ thuật và cần đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới có thể sửa được “bệnh” này. Tốt nhất , bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi Samsung tại nhà chất lượng để có thể yên tâm giao chiếc tivi Samsung nhà bạn vào tay người sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa tivi Samsung tại nhà trên địa bàn Hà Nội của chúng tôi. Nhân viên sẽ có mặt tại nhà bạn ngay sau khoảng 20 phút khi bạn liên lạc với chúng tôi. Sự tiện lợi và sự hài lòng luôn được chúng tôi đề cao và thực hiện tốt. Hãy tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi,bạn sẽ bất ngờ đấy.

 

0934 588 990

phone
zalo