Tivi Samsung không có cổng audio out và cách kết nối âm thanh ra loa

Tivi Samsung không có cổng audio out thì làm thể nào để kết nối âm thanh ra loa? Rất may là nhà sản xuất Samsung đã thiết kế và cho phép chúng ta thoải mái cơ động trong việc kết nối âm thanh. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về điều đó.

Tivi Samsung không có cổng audio out thì ta dùng cổng AV (Cổng Composite)

Cổng AV (viết tắt của Audio Video hay còn gọi là cổng Composite) kết nối hình ảnh và âm thanh cơ bản và thông dụng nhất trên các thiết bị cũng như tivi từ trước đến nay. Cổng kết nối này gồm có 3 dây, với 2 dây âm thanh màu trắng đỏ và 1 dây hình ảnh màu vàng. Kết nối này xuất hiện trên đầu DVD/ VCD đầu Blu ray hay các đầu phát thông dụng khác.

Kết nối Composite giúp chuyển tải hình ảnh lên tivi với độ phân giải tín hiệu tối đa chỉ đạt 576i cho nên chất lượng hình ảnh sẽ không đẹp cũng như âm thanh không tốt. Tuy nhiên, đây lại là cổng kết nối cóđộ bền cao nhất có thể lên đến 20 năm.

cổng kết nối âm thanh
cổng kết nối âm thanh

Thay vì audio out thì ta sử dung kết nối Component (Y/Pb/Pr) trên tivi Samsung

Kết nối Component được đánh giá là vượt trội nhất về mặt hình ảnh, còn âm thanh thì không được đề cao. Đây là một cách khắc phục tivi Samsung không có cổng audio out chấp nhận được. Các thông tin hình ảnh và âm thanh sẽ được truyền qua cổng Component theo 3 giắc có 3 màu khác nhau gồm xanh lá cây, xanh dương và đỏ (dây giắc), còn âm thanh sẽ truyền qua 2 giắc trắng, đỏ. Như vậy component sẽ có tổng cộng 5 giắc. Kết nối Component có thể cho phát tín hiệu với độ chuẩn xác cao và khả năng tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p (Full HD). 

Tivi Samsung không có cổng audio out thì sử dụng cổng Component tích hợp Composite

Nhiều model tivi hiện nay tích hợp cả cổng Composite bên trong cổng Component. Nghĩa là, tivi có đủ cả 2 cổng này nhưng chỉ có 5 giắc cắm gọn gàng, chứ không phải là 8 giắc. Dấu hiệu để nhận biết một cổng Component có tích hợp Composite đó là trong 5 giắc có một giắc nửa màu vàng nửa màu xanh.

Với kiểu bố trí này, nếu bạn muốn kết nối Component thì cắm dây vào cả 5 giắc, nếu muốn kết nối Composite thì cắm vào 2 giắc tiếng trắng-đỏ còn dây hình thì cắm vào giắc nửa vàng nửa xanh.

Kết nối âm thành bằng Optical/Coaxial

Kết nối Optical/Coaxial là các cổng kết nối cáp âm thanh 5.1 giúp tivi Samsung xuất tiếng xuống loa tivi hoặc âm ly cao cấp. Cáp Coaxial sẽ tái tạo các âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu nên dùng xem các chương trình truyền hình (thời sự, thế giới động vật…) rất phù hợp.

Xem thêm : Tivi Samsung không chỉnh được âm lượng và cách khắc phục

Còn cáp Optical có khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh hơn vài chục nghìn lần so với cáp Coaxial, đồng thời tái tạo âm thanh theo bề nổi và rộng, chính vì thế cực kỳ phù hợp khi xem phim và các chương trình ca nhạc với độ hoành tráng và mạnh mẽ của âm thanh ấn tượng. Quả là một sự thay thế cho việc tivi Samsung không có cổng audio out tuyệt vời

Các dòng tivi Samsung hiện nay đều hỗ trợ đầu ra cho cáp Optical (Optical out) cho âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên, một số thiết bị hỗ trợ ngoài như âm ly đôi khi lại không có cổng nhận (Optical in). Cho nên, khi chọn lựa giải trí với Optical bạn cần phải đầu tư thật kỹ về sự tương thích giữa các thiết bị để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giải trí mình mong đợi.

Kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa bằng cổng âm thanh 3.5 mm

Jack cắm 3.5 mm vốn quen thuộc trên laptop, điện thoại cũng được nhiều hãng tích hợp trên tivi, và thường được ký hiệu Audio Out. Tivi có cổng này cho phép bạn cắm loa tăng cường thêm chất lượng âm thanh, thông qua dây cáp 3.5 mm. Đặc biệt, nếu tại cổng này có thêm ký hiệu hình tai nghe, thì nghĩa là tivi này còn cho phép bạn cắm tại nghe.

Như vậy là chúng ta đã vừa điểm qua các cổng kết nối âm thanh cơ bản khác trên các mẫu tivi Samsung hiện nay, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tivi samsung không có cổng audio out. Chúc bạn thành công!

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.

0934 588 990

phone
zalo