Tivi Samsung không nhận chuột

Tivi samsung không nhận chuột!” đây là một lỗi thông thường của các dòng smart tivi đời cũ của samsung. Và nguyên nhân của hiện tượng này sẽ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết này. Các bạn hãy theo dõi nhé!

1. Tivi Samsung không nhận chuột do: Chuột, bàn phím không tương thích tốt với tivi

Tivi Samsung có độ kén chuột, bàn phím hơn so với máy tính. Do đó thỉnh thoảng khi bạn mua phải hàng kém chất lượng, hoặc nhãn hiệu chuột mà bạn mua thuộc loại không hỗ trợ tốt trên tivi thì không dùng được là hiện tượng bình thường.

è Khi bạn mua chuột bàn phím dành cho Tivi, bạn nên mua loại của Logitech sẽ cho khả năng tương thích tốt. Còn nếu nhà bạn đã có sẵn chuột, bàn phím thì cắm loại này không được bạn có thể đổi sang cắm loại khác. 

Xem thêm: Tivi Samsung không hiện bàn phím ảo

2. Tivi Samsung không nhận chuột do: Chuột, bàn phím không tương thích tốt với cổng USB của tivi.

Nếu tivi của bạn có nhiều cổng USB, khi kết nối chuột, bàn phím bằng cổng này không được bạn hãy thử cắm vào cổng khác. Có thể việc đổi này sẽ khắc phục được lỗi.

3. Tivi Samsung không nhận chuột vì: Smart tivi sẽ hỗ trợ chuột, bàn phím kém hơn so với máy tính

Khi sử dụng trên tivi, chuột, bàn phím chỉ là một công cụ hỗ trợ đi kèm nên tất nhiên tính năng sẽ có điểm hạn chế hơn so với máy tính, chứ không được mượt mà như trên máy tính. Bạn sẽ chỉ dùng được một số thao tác cơ bản như di chuyển con chuột, nhấp chuột để chọn, dùng phím mũi tên để di chuyển, nhập chữ số trên bàn phím.

è Do đó nếu bạn không dùng được các tính năng khác thì cũng là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không phải lỗi của tivi.

Tivi samsung không nhận chuột
Tivi samsung không nhận chuột

4. Cuối cùng là do bản chất của hệ điều hành trên tivi từng hãng mà khả năng hỗ trợ khác nhau

Khi bạn sử dụng tivi, nếu có tính năng nào đó bị hạn chế chuột thì cũng không phải lỗi bởi lẽ khả năng tương thích còn tuỳ thế hệ của tivi.

Chẳng hạn, Smart tivi LG hay Smart tivi Sony được hỗ trợ chuột bàn phím khá tốt, có thể đáp ứng được hết các thao tác cơ bản kể trên.

è Trong khi đó, dòng tivi Sony hay Smart tivi Samsung thì khả năng dùng chuột chưa được tốt lắm, chỉ dùng được khi mở trình duyệt web. Hoặc chẳng hạn như tivi nào dùng bản YouTube chính thức dành cho tivi thì sẽ không dùng được bàn phím để gõ tìm kiếm trên YouTube.

Cuối cùng, sau khi bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà tivi Samsung vẫn không nhận chuột, bàn phím thì hãy tắt tivi, rút dây điện sau đó khởi động lại. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset). Nếu vẫn không được bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hãng để được tư vấn và chăm sóc chi tiết,

Xem thêm : Tivi Samsung không dò được kênh

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.

0934 588 990

phone
zalo