TV OLED LG 55EC9300: Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo

Đánh giá TV OLED LG 55EC9300: Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo

Chiếc TV OLED LG 55EC9300 đã thực hiện lời hứa của LG mang đến cho khán giả một TV OLED giá trung bình với chất lượng hình ảnh thuộc vào loại tốt nhất hiện nay.

Mong rắng những thông tin sau đây sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, bảo hành tivi Samsung nhà mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành tivi Samsung tại nhà giá rẻ uy tín nhất địa bàn Hà Nội.

Ưu điểm: Chiếc TV OLED 55EC9300 của LG có chất lượng hình ảnh hơn hẳn các loại TV LCD và plasma, với độ sâu hình ảnh và độ sáng tốt. Màn hình có độ sâu hình ảnh ổn định cả ở phòng sáng và tối, màu sắc chân thực, và có góc nhìn lệch tốt hơn tất cả các loại TV LCD LED khác. Độ phân giải 1080p rất hợp với cỡ màn hình 55 inch. Thiết kế của chiếc 55EC9300 với màn hình cong rất ấn tượng.

Nhược điểm: dù là chiếc TV OLED có giá thấp nhất trong cả dòng, chiếc 55EC9300 vẫn khá đắt. Bộ xử lý video và tính chính xác trong việc hiển thị màu sắc vẫn chưa xứng với công nghệ hiện nay và màn hình cong còn vài lỗi hình ảnh.

Thiết kế

Tuy đa số mọi người chú trọng vào chất lượng hình ảnh khi mua TV OLED, thiết kế của TV vẫn có sức hấp dẫn mạnh mẽ tới nhiều người mua. Và chiếc 55EC9300 có lẽ là một trong số những TV có thiết kế đẹp, dễ dàng thu hút những khách hàng ưa vẻ ngoài mỏng và có nét rất tương lai của các TV hiện nay.

Không như chiếc Samsung KN55S9C có thiết kế khá to và cồng kềnh, chiếc 55EC9300 tận dụng công nghệ OLED để thu độ dày của màn hình xuống còn dưới 1 inch. Đa số TV của LG đều có màn hình dày khoảng ¼ inch.

Màn hình thanh mảnh của chiếc 55EC9300

 

Màn hình thanh mảnh của chiếc 55EC9300

Để màn hình của TV có thể mỏng như vậy, toàn bộ loa ngoài, ổ cắm điện, cổng HDMI và các cổng kết nối khác phải đặt ở phần giữa sau lưng máy và phần này dày khoảng 1,5 inch.

Giống nhiều TV OLED và TV LED thế hệ mới hiện nay, màn hình của chiếc 55EC9300 thuộc loại màn hình cong. Tuy độ cong của màn hình chiếc 55EC9300 không được như màn hình của chiếc Samsung UNHU9000 nhưng thiết kế màn hình cong vẫn dễ nhận ra, đặc biệt là khi nhìn từ góc lệch.

Màn hình cong của chiếc 55EC9300

 

Màn hình cong của chiếc 55EC9300

LG đã khéo léo tôn lên thiết kế cong của màn hình bằng một chân máy cũng mang thiết kế cong mềm mại với màu bạc trơn tăng thêm vẻ đẹp tổng thể của chiếc EC9300. Chân máy vừa tạo cảm giác màn hình đang lơ lửng mà vẫn giữ chiếc TV rất chắc chắn. Khiếm khuyết duy nhất của chân máy là không có khớp xoay. Bạn cũng có thể tháo chân máy để gắn TV lên giá treo tường bằng giá treo chuyên dụng.

Chân máy cong mềm mại và độc đáo của chiếc 55EC9300

 

Chân máy cong mềm mại và độc đáo của chiếc 55EC9300

Điều khiển của chiếc 55EC9300 có kích cỡ nhỏ hơn. Đũa thần điều khiển cũng ít nút hơn và không còn đèn lưng nữa. Điều khiển của chiếc 55EC9300 nằm vừa vặn trong tay và các phím bấm cùng với nút cuộn có thể dễ dàng với tới ngay cả khi bạn dùng ngón cái để bấm. Bạn không cần phải chĩa điều khiển vào TV để TV nhận tín hiệu từ điều khiển.

Điều khiển nhỏ nhắn vừa vặn với ít nút bấm

 

Điều khiển nhỏ nhắn vừa vặn với ít nút bấm

Tính năng cảm biến chuyển động cũng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần vẫy đũa thần qua màn hình giống như dùng tay cầm điều khiển của máy chơi game Wii vậy. Tính năng này rất hữu dụng khi chuyển qua lại giữa các mục trên màn hình, đặc biệt khi bạn đang dùng nhiều mục trên màn hình cùng một lúc. Điều khiển khá chính xác, đặc biệt khi bạn đặt tốc độ con trỏ ở mức chậm, và nút lăn rất tốt khi bạn phải chuyển qua menu dài.

Tuy nhiên, nút chọn/OK vẫn có vấn đề vì bạn phải nhất nút cuộn để chọn. Nút cuộn quá cứng và tệ hơn là nút cuộn dễ lăn khi bạn đang cố nhấn nút để chọn. Một vấn đề nữa là con trỏ trên màn hình biết mất rất nhanh và bạn cần nhấn nút nào đó hay lắc mạnh điều khiển để con trỏ quay trở lại màn hình.

Tính năng

Một số tính năng chính của chiếc EC9300

Công nghệ màn hình: OLED

Hình dạng màn hình: cong

Tính năng Smart TV: có

Điều khiển hộp cáp: có

Công nghệ 3D: Thụ động

Bề mặt màn hình: trơn bóng

DLNA: Ảnh/nhạc/video

Đồng bộ hóa màn hình với điện thoại: có

Độ phân giải: 1080p

Điều khiển từ xa: có cảm biến chuyển động

Bộ phát IR: tích hợp trong máy

Kính 3D đi kèm: 4 cặp

Tốc độ làm mới: 240Hz

Cổng USB đa phương tiện: Ảnh/nhạc/video

Điều khiển TV qua ứng dụng điện thoại: có

Ngoài ra, người dùng có thể chọn mua thêm camera AN-VC500 cho ứng dụng Skype và kính 3D Dual-Play.

Công nghệ 3D thụ động của LG được tính hợp vào chiếc 55EC9300, đi kèm là hai cặp kính 3D thông thường và hai cặp kính “clip-on” thiết kế cho những người hay phải đeo kính.

Kính 3D chuẩn và kính 3D "clip-on" để gắn lên kính thường

 

Kính 3D chuẩn và kính 3D "clip-on" để gắn lên kính thường

 

 

Kính 3D "clip-on" gắn trên kính thường

 

Kính 3D "clip-on" gắn trên kính thường

Tính năng Smart TV: chiếc 55EC9300 sử dụng hệ điều hành Web OS mang đến giao diện đơn giản và khả năng hoạt động bạn hay thấy ở nhũng mẫu TV cao cấp. Giao diện của chiếc EC9300 rất ấn tượng với bố trí các biểu tượng một cách đầy màu sắc. Bạn chỉ việc nhấn phím Home trên điều khiển để mở giao diện Smart TV. Giao diện gồm một dải các “thẻ” tương ứng với các ứng dụng xếp hàng cạnh nhau. Các thẻ này nằm trên nhưng không che khuất chương trình hay ứng dụng mà bạn đang xem.Chương trình đang được bật vẫn sẽ ở chế độ hiển thị toàn màn hình chứ không thu nhỏ lại thành một cửa sổ hay biểu tượng như vài mẫu TV cùng loại.

Giao diện của Web OS với các thẻ ứng dụng phía dưới

 

Giao diện của Web OS với các thẻ ứng dụng phía dưới

Bạn có thể tùy chỉnh và sắp xếp lại thứ tự các thẻ để đặt các ứng dụng ưa thích của bạn lên đầu. Web OS cho Netflix và Pandora hai thẻ riêng, cùng với ứng dụng kết nối với hai cổng HDMI 1 và 2, ứng dụng trình duyệt web và mở các nguồn đa phương tiện từ USB và DLNA. Nếu bạn cài đặt điều khiển hôp cáp thì tên của cổng vào sẽ đổi thành tên hệ thống cáp của bạn.

Nhiều hệ thống TV cần có nhiều trang để hiển thị toàn bộ các ứng dụng, nhưng Web OS lại có cách mới lại hơn. Nhấn vào bên trái của dãy thẻ và lịch sử các ứng dụng được dùng gần đây nhất sẽ hiện ra. Ngược lại, nhấn bên phải của dãy thẻ sẽ mở ra một loạt các ứng dụng và tính năng bạn có thể thêm vào dãy thẻ chính.

Giao diện của Web OS với hiệu ứng nổi khi nhìn qua kính 3D Dual-play

 

Giao diện của Web OS với hiệu ứng nổi khi nhìn qua kính 3D Dual-Play

Cài đặt hiển thị: chiếc EC9300 không quá tệ trong khoản này, với khá nhiều chức năng tinh chỉnh lấy chuẩn, đặc biệt là ở hai mục cài đặt Expert 1 và Expert 2. Chức năng cài đặt chính để chỉnh độ sáng là OLED LIGHT, khá giống với khả năng chỉnh mức độ sáng đèn nền của TV LCD. Các chế độ cài đặt khác bao gồm chế độ làm mượt hình ảnh, hệ thống quản lý màu sắc và tùy chọn độ tương phản.

Kết nối: Phần lưng của máy mang 4 cổng HDMI (một cổng ARC, một MHL), 3 cổng USB, một đầu vào AV tổng hợp và một đầu vào AV thành phần, cùng một cổng Ethernet. Đây là các cổng kết nối khá tiêu chuẩn đối với TV loại này.

Các cổng kết nối HDMI và USB

 

Các cổng kết nối HDMI và USB

 

 

Cổng AV và Ethernet và jack nối cáp

 

Cổng AV và Ethernet và jack nối cáp

Chất lượng hình ảnh

Chiếc 55EC9300 có độ tương phản rất tốt so với các TV cùng loại. Tuy nhiên, độ chân thực về màu sắc lại không được tốt và khả năng xử lý video cũng không xuất sắc, vì vẫn còn hiện tượng hình ảnh bị giật. Tính đồng nhất của màn hình cũng không hoàn hảo nhưng vẫn tốt hơn các loại TV LCD khá nhiều. Công nghệ 3D thụ động có vài lỗi nhỏ hay thấy ở các mẫu TV không thuộc 4K.

Màn hình cong của chiếc EC9300 cũng nảy sinh vài vấn đề. Hình dạng cong của màn hình tạo nên vài lỗi biến dạng hình ảnh và hình ảnh phản chiếu. Mặc dù độ cong của chiếc EC9300 không sâu như những mẫu TV LED LCD màn hình cong của Samsung, những vấn đề với màn hình cong vẫn hiện diện, chỉ là ở mức độ nhỏ hơn thôi.

Tuy nhiên, các lỗi nhỏ này có thể bỏ qua một khi bạn đã thấy được khả năng hiển thị sáng tối và độ tương phản rất sinh động của chiếc EC9300, nhờ vào công nghệ OLED. Hình ảnh của chiếc 55EC9300 vẫn rất gần tới độ hoàn hảo.

Màu sắc sinh động đến từ chiếc 55EC9300

 

Màu sắc sinh động đến từ chiếc 55EC9300

Các mảng đen trắng được hiển thị rất tốt và sắc nét

 

Các mảng đen trắng được hiển thị rất tốt và sắc nét

 

Kết luận: Chiếc LG 55EC9300 là một mẫu TV OLED hàng đầu cho những ai muốn trải nghiệm công nghệ hiển thị OLED mà không muốn bỏ ra một số tiền lớn. Tuy vẫn còn vài khiếm khuyết, chiếc 55EC9300 vẫn là mẫu TV công nghệ cao với chất lượng hình ảnh và tính năng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

 

0934 588 990

phone
zalo