Tivi samsung mất hình

Trong bài viết này tôi xin nêu ra một trong những lỗi mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng tivi Samsung đó là tivi Samsung bị mất hìnhChúng tôi rất thường xuyên nhận được các câu hỏi về tình trạng khônga lên hình của tivi Samsung. Vậy nguyên nhân do đâu - và cách khắc phục nó như nào? chúng tôi sẽ nêu ra phương án khắc phục cho bạn ngay sau đây nhé!

tivi samsung mất hình
tivi samsung mất hình

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu những lý do và cách sửa tivi Samsung bị mất hình hay không lên hình với từng nguyên nhân. Việc tivi Samsung không lên hình có rất nhiều nguyên nhân nhưng thường tập trung vào các nguyên nhân chính sau:

Màn hình của tivi samsung bị mất hình khi chỉ hiện duy nhất có một màu và có tiếng

Đó là biểu hiện của việc dây tín hiệu gặp sự cố hoặc trục trặc nào đó khiến cho tivi không nhận được tín hiệu nên không lên được hình. Bạn nên kiểm tra lại dây tín hiệu và tiến hành khắc phục.

Để các thiết bị điện tử, thiết bị gây nhiễu sóng tránh xa tivi (bếp từ, điện thoại, máy tính,..)

Lúc này, điều cần làm là bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.

Trường hợp bị 1, 2 kênh thì chờ một thời gian để tín hiệu ổn đinh

Trường hợp toàn bộ hoặc đa số bị mất tiếng thì có thể thay đổi vùng/ khu vực tivi về đúng chuẩn:

Nếu Tivi nhà bạn đang dùng truyền hình cáp SCTV thì phải chọn hệ tiếng Asia/W.Europe (châu Á /Tây Âu) hay HTVC chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE (CIS /Đông Âu), nếu chọn không đúng thì sẽ xuất hiện tình trạng tivi bị rè. Sau đó khôi phục cài đặt gốc thiết lập khu vực/vùng của tivi

Màn hình tivi Samsung mất hình bị tối đen, đèn nguồn không sáng và tivi không có tiếng

Nguyên nhân chính của hiện tượng này đó chính là do tivi không vào nguồn. Bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm, dây dẫn điện và cầu chì xem có vấn đề gì không rồi tiến hành khắc phục.

Màn tối tivi tối đen nhưng đèn nguồn có sáng và tivi vẫn có tiếng

Tình trạng không lên màn hình của tivi trong trường hợp này là do nguồn, chip hay hệ thống bảng mạch bên trong tivi Samsung đã bị lỗi, bị mất nguồn lên màn hình. Trường hợp này bạn không nên tự sửa chữa, tốt nhất là bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành của hãng Samsung hoặc tìm các trung tâm sửa chữa tivi uy tín tại hà nội để tiến hành sửa chữa.

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha