Tivi Samsung không tìm được Wifi

Gia đình bạn đã sắm một chiếc smart TV và có modem để phát wifi, tuy nhiên lại xảy ra lỗi tivi Samsung không tìm được wifi, không kết nối được vào mạng. Đây là một lỗi thông thường của Tivi rất nhiều gia đình mắc phải, tuy nhiên, bạn có thể bình tĩnh kiểm tra lại và xử lý một cách dễ dàng. Hãy đọc ngay chia sẻ của trung tâm bảo hành tivi samsung dưới đây:

Tivi Samsung không tìm được Wifi

Lỗi tivi Samsung của bạn không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng là một lỗi thường thấy, tuy nhiên không phải ai cũng có cách giải quyết. Bạn còn thường xuyên gặp những lỗi khác khi sử dụng TV như tình trạng TV Samsung có virus, nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ khiến TV của bạn bị hỏng. Vì vậy, cách diệt virus trên Smart TV Samsung nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu Smart TV không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng thì sẽ có biểu tượng X xuất hiện giữa TV và modem khi bạn truy cập vào Cài đặt mạng trong cài đặt trên Smart TV.

Tivi samsung không dò được wifi
Tivi samsung không dò được wifi

Ngoài cách khắc phục tình trạng TV Samsung không nhận wifi, không kết nối được vào mạng, nếu bạn sở hữu chiếc laptop Dell, bạn còn thường gặp phải tình huống latop Dell bắt wifi yếu, khiến bạn gặp khó khăn khi làm việc hoặc học tập. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách xử lý laptop Dell bắt wifi yếu để có thể xử lý khi gặp tình huống này.

Cách khắc phục tình trạng Tivi Samsung không bắt được Wifi, không kết nối được vào mạng:

Bạn lần lượt thao tác theo các bước sau:

  1. Kiểm tra lại các dây mạng kết nối với modem.
  2. Reset lại modem bằng việc nhấn giữ nut Reset hoặc tắt đi bật lại.
  3. Kết nối lại TV với modem xem đã thành công chưa? Nếu chưa hãy thử khắc phục lỗi Smart TV không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng theo 2 cách dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra Smart TV có kết nối thành công với mạng hay không. Khi TV kết nối với mạng và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu (như hình mình họa dưới) thì có nghĩa là TV đã kết nối thành công với modem nhưng không nhận được địa chỉ IP.

Xem thêm : Tivi Samsung không nhận Internet Wifi

Cách khắc phục tivi Samsung không bắt được wifi như sau:

Bước 1. Chọn cài đặt lại IP

Bước 2. Chọn nhập thủ công

Bước 3. Lúc này bạn vui lòng liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi sau đó nhập thủ công vào tivi

Nếu làm theo cách này Smart TV vẫn không nhận Wifi, không kết nối vào mạng được thì bạn có thể tham khảo Cách 2 sau đây.

Cách 2: Kết nối tivi Samsung với mạng Wifi phát từ điện thoại

- Nếu TV kết nối được với mạng Wifi mà bạn phát từ điện thoại của mình thì Smart TV của bạn vẫn bình thường

- Nếu Smart TV không kết nối vào mạng được thì bạn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc TV của mình để Smart TV trở về trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng

 

Xem thêm : Cách kết nối Laptop với tivi Samsung bạn nên biết

Sau quá trình kiểm tra, nếu vẫn xảy ra trường hợp tivi Samsung không bắt được Wifi, không kết nối được vào mạng, bạn có thể gọi điện đến các trung tâm bảo hành hãng smart TV của bạn nhờ tư vấn hoặc kiểm tra để khắc phục tình trạng trên.

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

 

0934 588 990

phone
zalo