Tivi Samsung không nhận Internet Wifi

Gia đình bạn đã sắm một chiếc smart TV và có modem để phát wifi, tuy nhiên lại xảy ra lỗi tivi Samsung không nhận Internet Wifi, không kết nối được vào mạng. Đây là một lỗi thông thường của Tivi rất nhiều gia đình mắc phải, tuy nhiên, bạn có thể bình tĩnh kiểm tra lại và xử lý một cách dễ dàng.

Tivi Samsung không nhận Internet Wifi

Lỗi tivi Samsung của bạn không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng là một lỗi thường thấy, tuy nhiên không phải ai cũng có cách giải quyết. Bạn còn thường xuyên gặp những lỗi khác khi sử dụng TV như tình trạng TV Samsung có virus, nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ khiến TV của bạn bị hỏng. Vì vậy, cách diệt virus trên Smart TV Samsung nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu Smart TV không nhận Internet Wifi, không kết nối được vào mạng thì sẽ có biểu tượng X xuất hiện giữa TV và modem khi bạn truy cập vào Cài đặt mạng trong cài đặt trên Smart TV.

Ngoài cách khắc phục tình trạng TV Samsung không bắt được wifi, không kết nối được vào mạng, nếu bạn sở hữu chiếc laptop Dell, bạn còn thường gặp phải tình huống latop Dell bắt wifi yếu, khiến bạn gặp khó khăn khi làm việc hoặc học tập. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách xử lý laptop Dell bắt wifi yếu để có thể xử lý khi gặp tình huống này.

Thiết lập mạng khi tivi samsung bị mất wifi
Thiết lập mạng khi tivi samsung bị mất wifi

Cách khắc phục tình trạng Tivi Samsung không nhận Internet Wifi, không kết nối được vào mạng:

Bạn lần lượt thao tác theo các bước sau:

  1. Kiểm tra lại các dây mạng kết nối với modem.
  2. Reset lại modem bằng việc nhấn giữ nut Reset hoặc tắt đi bật lại.
  3. Kết nối lại TV với modem xem đã thành công chưa? Nếu chưa hãy thử khắc phục lỗi Smart TV không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng theo 2 cách dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra Smart TV có kết nối thành công với mạng hay không. Khi TV kết nối với mạng và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu (như hình mình họa dưới) thì có nghĩa là TV đã kết nối thành công với modem nhưng không nhận được địa chỉ IP.

Cách khắc phục tivi Samsung không nhận được Internet wifi như sau:

Bước 1. Chọn cài đặt lại IP

Bước 2. Chọn nhập thủ công

Bước 3. Lúc này bạn vui lòng liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi sau đó nhập thủ công vào tivi

Nếu làm theo cách này Smart TV vẫn không nhận Wifi, không kết nối vào mạng được thì bạn có thể tham khảo Cách 2 sau đây.

Xem thêm : Hướng dẫn cách kết nối wifi cho tivi samsung

Cách 2: Kết nối tivi Samsung với mạng Internet Wifi phát từ điện thoại

- Nếu TV kết nối được với mạng Wifi mà bạn phát từ điện thoại của mình thì Smart TV của bạn vẫn bình thường

- Nếu Smart TV không kết nối vào mạng được thì bạn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc TV của mình để Smart TV trở về trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng

Sau quá trình kiểm tra, nếu vẫn xảy ra trường hợp tivi Samsung không nhận được Internet Wifi, không kết nối được vào mạng, bạn có thể gọi điện đến các trung tâm bảo hành hãng smart TV của bạn nhờ tư vấn hoặc kiểm tra để khắc phục tình trạng trên.

-Nguồn: Topgia.vn-

 

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.