Tivi Samsung không nhận HDMI và cách khắc phục

Tivi Samsung không nhận HDMI là lỗi thường gặp. Có rất nhiều câu hỏi từ phía người dung đặt tới chúng tôi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi tivi không nhận được HDMI. Các bạn hãy chú ý tìm hiểu kỹ.

I) Tivi Samsung không nhận laptop hoặc nhận âm thanh nhưng không nhận hình ảnh qua HDMI

Trường hợp này có thể do chiếc laptop của bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình laptop lên tivi Samsung. Cách làm như sau:

+ Nếu bạn sử dụng laptop hệ điều hành Windows 7/8/10: Bạn hãy nhấn đồng thời 2 nút Windows và P ===> lựa chọn Duplicate.

Description: Nhấn đồng thời 2 nút Window và P

Description: Chọn Duplicate

+ Nếu bạn sử dụng laptop hệ điều hành Win XP: Chọn Control Panel ===> Display ===> Display Properties ===> Settings ===> chọn các thông số như như hình bên dưới rồi nhấn OK.

Chọn các thông số như trong hình với win XP

II) Tivi kết nối HDMI đã chọn Duplicate/Settings nhưng tivi Samsung vẫn không nhận HDMI để phát nội dung

Tivi ngày nay thường có nhiều cổng HDMI. Do đó, khi gặp tình huống này, hãy kiểm tra xem bạn đã chọn đúng cổng HDMI mà tivi kết nối với laptop chưa? Cách làm cụ thể như sau:

  • Nhìn mặt sau tivi, xem bạn đã cắm dây vào cổng HDMI được đánh số bao nhiêu, có ký hiệu gì.
  • Trên tivi, bạn nhấn nút INPUTS, SOURCE hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên (tuỳ tivi) ===> chọn cổng HDMI tương ứng. Chẳng hạn, nếu trên tivi bạn cắm dây HDMI vào cổng HDMI 1/MHL, thì hãy chọn đúng cổng này.

 Chọn đúng ngõ vào HDMI
 

III) Tivi Samsung kết nối HDMI hiển thị hình ảnh bị hẹp so với laptop

Lỗi này là do tivi đang ở tỉ lệ hình ảnh không đúng chuẩn với laptop của bạn (do tỉ lệ kích thước màn hình tivi và laptop không hề giống nhau).

Để khắc phục tình trạng này, bạn nhấn vào nút Size trên điều khiển tivi (nếu có) hoặc vào phần Cài đặt ===> Hình ảnh ===> Tỉ lệ hình ảnh của tivi và chọn tỉ lệ vàng 16:9.

IV) Tivi Samsung kết nối HDMI có hình nhưng không có tiếng

Trường hợp tivi của bạn không có tiếng khi kết nối HDMI hãy thực hiện các bước kiểm tra sau:

  • Trên laptop, kiểm tra xem đã cho phép phát âm thanh ra loa chưa bằng cách chọn vào Control panel ===> Sound, sau đó kiểm tra tiếp theo bài hướng dẫn: Sửa lỗi tivi kết nối với laptop không có tiếng.
  • Kiểm tra xem tivi có bị tắt tiếng (mute) hay không?
  • Kiểm tra xem âm lượng của tivi/laptop có được bật lên hay chưa?
  • Kiểm tra xem clip/video đó có âm thanh hay không?

Kiểm tra xem tivi có bị bấm tắt tiếng (mute) hay không

Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên, mà tivi Samsung không nhận HDMI hoăc vẫn gặp lỗi khi kết nối với laptop, thì có thể sợi cáp HDMI mà bạn dùng chất lượng không tốt, hoặc không tương thích được tivi. Lúc này bạn hãy thử chuyển sang dung với một sợi cáp HDMI khác. Liên hệ tư vấn của trung tâm sửa chữa tivi samsung nếu bạn cần hỗ trợ sửa tivi tại nhà.

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha