Tivi Samsung không chỉnh được âm lượng và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi Samsung không chỉnh được âm lượng là gì? Mời các bạn hãy đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân tivi Samsung không chỉnh được âm lượng là do điều khiển

Nguyên nhân đầu tiên rất dễ xảy ra là điều khiển của bạn đang gặp vấn đề. Nếu như điều khiển hết pin, hãy thay pin mới cho em nó. Sau đó thử mà không được thì có thể là do nút tùy chỉnh âm lượng của điều khiển bị hỏng, rít. Điều này là khó tránh khỏi. Việc không cất điều khiển cẩn thận, để điều khiển lung tung cũng có thể khiến điều khiển vô tình bị tác động mạnh từ bên ngoài, dẫn đến việc bộ chip bị hỏng, nút bấm rít.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng tivi nhà bạn được để ở nơi thoáng, không có vật cản. Bởi nếu có vật cản, việc chiếu tia hồng ngoại từ điều khiển đến ti vi là rất khó xảy ra. Điều khiển tivi kết nối với tivi bằng chính bộ cảm biến tia hồng ngoại này.

Tivi samsung không điều chỉnh được âm lượng
Tivi samsung không điều chỉnh được âm lượng

Tivi Samsung không chỉnh được âm lượng là do cài đặt âm thanh

Hãy kiểm vào phần Cài đặt, tùy chỉnh âm thanh và kiểm tra xem có sai gì không. Nếu các bạn không tìm ra được vấn đề, hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tùy chỉnh âm lượng có thể sẽ sử dụng lại được.

Xem thêm : Tivi Samsung bị rè tiếng

Tivi Samsung không chỉnh được âm lượng vì thiết bị điện tử bị hỏng

Rất có thể bộ cảm biến tia hồng ngoại bên trong tivi bị chập, hỏng. Điều này khiến cho việc kết nối tivi với điều khiển tivi là không thể xảy ra.

Hoặc cũng có thể do hỏng hóng một vài thiết bị nào đó liên quan. Gặp trường hợp này, bạn hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành để được hỗ trợ do có liên quan đến kỹ thuật.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi Samsung không điều chỉnh được âm lượng . Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc gửi thư về hòm thư email. Chúng các bạn thành công!

Xem thêm : Cách sửa lỗi tivi Samsung không điều khiển được

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.

0934 588 990

phone
zalo