Tivi Samsung Bị Sét Đánh

Tivi Samsung Bị Sét Đánh - Khắc Phục Tivi Bị Sét Đánh

Tivi Samsung bị sét đánh là sự cố không hề hiếm gặp. Vậy khi gặp tình trạng này thì phải giải quyết thế nào? Có sửa được không hay phải thay Tivi Samsung mới?

Tivi Samsung nhà bạn chẳng may bị sét đánh. Bạn đang không biết phải xử lý thế nào. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mách bạn cách khắc phục và phòng tránh.

Nguyên nhân khiến Tivi Samsung bị sét đánh

Mùa mưa bão là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện sấm sét, đặc biệt là sét. Khi TV bị sét đánh trúng thì thiết bị sẽ được nhận một nguồn điện cực lớn phóng vào và vượt quá giới hạn nguồn điện định mức cho phép truyền vào Tivi Samsung gấp nhiều lần. Điều này làm các linh kiện bên trong Tivi Samsung bị hỏng, nặng hơn là bị nổ.

tivi samsung bị sét đánh

Vậy tại sao Tivi Samsung lại bị sét đánh?

 • Do bạn không rút anten, chảo thu của Tivi Samsung khi trời có sấm sét. Hai thiết bị này đều được làm bằng kim loại và đặt nơi thoáng đãng nên rất dễ bị sét đánh

 • Bạn đã tắt Tivi Samsung nhưng không rút dây nguồn. Khi đó trong Tivi Samsung vẫn còn tồn tại điện nên mặc dù tắt nhưng nếu sét đánh trúng đường dây điện bên ngoài thì vẫn sẽ truyền vào trong trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến Tivi Samsung.

 • Việc không rút dây mạng khỏi nguồn cũng là nguyên nhân khiến sét lan truyền qua dây Internet và đến Tivi Samsung. 

 • Đặt Tivi Samsung gần cửa cũng là nguy cơ dẫn đến hiện tượng TV bị sét đánh trúng.

Tivi Samsung bị sét đánh thường hỏng gì?

Tùy từng trường hợp mà tivi Samsung bị sét đánh sẽ bị hư hỏng các bộ phận với các mức độ khác nhau. Đối với những tivi Samsung bị sét đánh không trực diện, chúng có thể bị hỏng bo mạch chủ hoặc hỏng nguồn khiến tivi Samsung không lên nguồn. Còn đối với tivi Samsung bị sét đánh trực diện, mức độ hư hỏng sẽ nặng hơn. Chúng có thể bị nổ, vỡ, hỏng toàn bộ tivi Samsung và gần như không thể sửa chữa hoặc có thể sửa chữa nhưng chi phí khá cao.

Thông thường, có 3 tình huống tivi Samsung bị sét đánh như sau:

 • Sét đánh trực diện.

 • Sét đánh trong phạm vi gần.

 • Sét đánh vào nguồn điện, anten mà tivi Samsung sử dụng. Đây là trường hợp phổ biến nhất.

Tivi Samsung bị sét đánh có được bảo hành không?

tivi Samsung bị sét đánh hỏng sẽ không được bảo hành, ngay cả khi chúng vẫn đang trong thời gian bảo hành bởi các hãng sẽ chỉ chịu trách nhiệm trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề do lỗi của nhà sản xuất. Các lỗi do sét đánh, có vết lửa điện… thì b���n sẽ không được hưởng chính sách bảo hành.

Tivi Samsung bị sét đánh có sửa được không?

Nhiều người thường đặt câu hỏi tivi Samsung Samsung bị sét đánh có sửa được không, tivi Samsung bị sét đánh có sửa được không,...? Câu trả lời của Trung tâm bảo hành tivi Samsung là còn tùy từng trường hợp. Nếu tivi Samsung nhà bạn không bị đánh trực diện và chỉ bị hư hỏng nhẹ... thì bạn có thể cân nhắc sửa chữa.

Tuy nhiên, tivi Samsung bị sét đánh hỏng nặng hơn thì có thể sẽ không sửa được.

tivi samsung bị sét đánh

Sửa tivi Samsung bị sét đánh bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chữa tivi Samsung bị sét đánh cũng phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của thiết bị, giá cả linh kiện thay thế của hãng. Để xác định chính xác chi phí sửa chữa, bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để họ tháo ra và kiểm tra từng bộ phận bên trong.

Cần làm gì khi Tivi Samsung bị sét đánh?

Nhiều người thắc mắc rằng Tivi Samsung bị sét đánh có được bảo hành không. Câu trả lời là không, kể cả khi thời hạn bảo hành vẫn còn. Nhà sản xuất chỉ chịu trách nhiệm bảo hành trong trường hợp Tivi Samsung gặp vấn đề do lỗi của họ. Còn trường hợp sét đánh hay bạn vô tình va đập mạnh vào Tivi Samsung khiến thiết bị hư hỏng thì lại không nằm trong phạm vi được bảo hành.

Nếu Tivi Samsung bị sét đánh, hãy ngay lập tức tắt màn hình và ngắt điện, rút hết toàn bộ hệ thống đầu thu ra khỏi thiết bị. Tiếp theo, liên hệ với đơn vị sửa chữa để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra chi tiết. Họ sẽ thông báo với bạn là nên thay thế, sửa chữa linh kiện nào. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc thay cả bảng mạch mới nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu như hư hỏng quá nặng thì bắt buộc vẫn phải thay bảng mạch mới. Tùy vào mức độ hư hỏng mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau. 

tivi samsung bị sét đánh

Tuy nhiên, đa phần đồ điện tử khi đã bị thay thế linh kiện gốc thường sẽ không còn tốt như ban đầu. Hơn thế nữa, chi phí sửa chữa, thay thế trong trường hợp sét đánh hỏng nặng cũng tương đối cao. Do vậy, nhiều người đã lựa chọn phương án mua Tivi Samsung mới.

Làm gì để tránh Tivi Samsung bị sét đánh?

Để ngăn chặn hiện tượng Tivi Samsung bị sét đánh, bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Tắt Tivi Samsung và rút điện mỗi khi trời có sấm sét hoặc mưa to. Nếu chỉ tắt Tivi Samsung thôi thì vẫn chưa đủ vì nết sét đánh vào dây điện bên ngoài, nó có thể truyền tiếp vào nhà và ảnh hưởng đến Tivi Samsung. 

 • Bên cạnh đó, cũng cần rút hết các thiết bị đang kết nối với Tivi Samsung như dây anten, dây chảo thu, dây mạng. Đến khi mưa ngớt hoặc dừng hẳn thì mới cắm lại.

tivi samsung bị sét đánh

 • Chọn vị trí đặt Tivi Samsung cách xa khu vực cửa sổ, đảm bảo khô ráo và không gần mặt đất. Điều này sẽ giúp Tivi Samsung cách xa nơi dẫn sét đến nhất có thể. 

 • Giữ cho khu vực tường và ổ điện cạnh Tivi Samsung luôn khô ráo, tránh ẩm ướt. 

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị chống sét cho Tivi Samsung. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho thiết bị mà còn cho chính các thành viên trong gia đình.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng smart Tivi Samsung với giá thành khá cao. Nếu để Tivi Samsung bị sét đánh hư hỏng thì sẽ rất tốn kém chi chi sửa chữa, thậm chí mua mới. Do vậy, bạn cần hết sức đề phòng và không nên chủ quan trong mọi tình huống. Hãy tự chủ động thực hiện những điều có thể để ngăn chặn việc này.

Liên hệ hỗ trợ sửa chữa tivi Samsung bị sét đánh tại nhà: 02439161888 - 0934588990

0934 588 990

phone
zalo