Tivi Samsung bị rè tiếng

Khi tivi Samsung bị rè tiếng, bạn đừng vội kết luận là do tivi bị lỗi kỹ thuật. Hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rè trước khi quyết định mang tivi đi bảo hành.

Các nguyên nhân chính làm tivi Samsung bị rè tiếng:

Tivi đặt sai cài đặt vùng/khu vực làm tivi Samsung bị rè tiếng

Nếu âm thanh tivi bị rè khi bạn đang xem truyền hình cáp, nguyên nhân có thể do tivi thiết đặt sai vùng/khu vực.

Cách khắc phục

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để xác định được hệ tiếng đúng là khu vực nào và chọn đúng khu vực đó.

Cụ thể, bạn sẽ phải chọn hệ tiếng Asia/W.Europe (Châu Á/Tây Âu) nếu dùng dịch vụ truyền hình cáp SCTV hoặc chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE (CIS/Đông Âu) nếu bạn dùng HTVC.

Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc của tivi, đưa tivi trở về tình trạng như mới khui thùng để thiết lập lại vùng/khu vực cho tivi.

Tivi samsung bị rè tiếng
tivi Samsung bị rè tiếng

Tín hiệu truyền hình không tốt làm tivi Samsung bị rè tiếng

Trường hợp sử dụng chảo thu miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình vẫn còn đang sử dụng chảo thu miễn phí như của Vinasat để bắt tín hiệu truyền hình. Vì đây là hình thức thu tín hiệu miễn phí tất cả các kênh truyền hình nên thường có tín hiệu không ổn định, chất lượng âm thanh cũng không được đảm bảo.

Cách khắc phục

Chuyển sang hình thức xem truyền hình tính phí của nhà cung cấp truyền hình cáp để có tín hiệu tốt hơn, chất lượng âm thanh ổn định và không gặp phải tình trạng tivi bị rè tiếng khi xem.

Xem thêm : 5 cách đơn giản kết nối tivi samsung với loa ngoài

Trường hợp sử dụng truyền hình cáp/đầu thu kỹ thuật số

Nếu tivi nhà bạn đang sử dụng truyền hình cáp/đầu thu kỹ thuật số mà gặp phải tình trạng âm thanh bị rè, có thể do tín hiệu kênh đó không được tốt.

Cách khắc phục:

  • Dò lại từng kênh (dò tay/thủ công) - đối với trường hợp tivi rè một vài kênh, còn lại rõ tiếng
  • Dò lại tất cả các kênh - đối với trường hợp tivi rè hết các kênh.

Nếu bạn đã tiến hành dò lại sóng tivi nhưng tình trạng tivi Samsung bị rè tiếng vẫn chưa được cải thiện, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để được kiểm tra và sửa chữa tại nhà.

Riêng đối với truyền hình An Viên AVG có lẽ do phần mềm của đầu thu cũ, lúc này bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm đầu thu (ấn phím hổ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên), nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp qua sóng.

Nếu đã là phiên bản mới nhất, thì nên gọi cho tới AVG tới nhà kiểm tra hoặc thiết lập mặc định của Set top box.

Tivi Samsung bị rè tiếng do video phát từ USB, đầu DVD hoặc Youtube có chất lượng không tốt

Một nguyên nhân nữa cũng có thể dễ dàng xảy ra đó là do chất lượng video phát từ USB, đầu DVD hoặc Youtube không tốt.

Cách khắc phục

Thay video khác có chất lượng tốt hơn.

Trong lúc phát thử video thông qua đầu DVD, bạn nên phát nhiều đĩa khác nhau để loại trừ trường hợp âm thanh bị ảnh hưởng bởi chất lượng đĩa kém. Bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra dây kết nối AV, HDMI để đảm bảo các đầu dây được kết nối chắc chắn và chính xác. Nếu kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra. Có thể sẽ khắc phục được tình trạng tivi bị rè.

Hoặc nếu bạn đang phát video trên internet thông qua ứng dụng Youtube, bạn nên tùy chọn chất lượng video lên mức cao nhất để có được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Nếu những nguyên nhân trên không làm tivi Samsung bị rè tiếng, rất có thể tivi nhà bạn đã bị lỗi kỹ thuật, lúc này cần gọi điện cho trung tâm bảo hành samsung để đươc tư vấn thêm.

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha