Tivi Samsung bị nhòe màu

Tivi Samsung bị nhòe màu - Tivi Samsung không có màu sửa như thế nào?

Tivi Samsung là thiết bị điện tử nên không thể tránh khỏi việc xảy ra những trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn đang thưởng thức những chương trình trên tivi Samsung mà đột nhiên tivi Samsung xuất hiện hiện tượng nhòe màu sẽ gây cản trở. Đừng vội nóng giận, hãy bình tĩnh và cùng chúng tôi tìm hiểu và khắc phục hiện tượng nhòe màu ở tivi Samsung nhà bạn.

Nguyên nhân nào khiến tivi Samsung nhà bạn có hiện tượng bị nhòe màu?

-Có thể do ảnh hưởng của thời tiết mưa bão, thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng tới dây truyền tín hiệu của tivi Samsung nhà bạn cũng bị ẩm.
- Do phiên bản phần mềm của đầu thu kỹ thuật số nhà bạn sử dụng một thời gian dài, đã cũ.
-Do tín hiệu truyền hình không ổn định
-Do các đầu dây kết nối với tivi Samsung như cáp VGA, HDMI,.. bị lỏng
Cách khắc phục khi Tivi Samsung có hiện tượng nhòe màu

Xem thêm: Cài đặt internet trên Tivi Samsung

•    Hãy kiểm tra lại các mối kết nối như dây VGA, HDMI…
Trong quá trình sử dụng, dây kết nối có thể bị tác động từ bên ngoài dẫn đến lỏng lẻo, hoặc do hành động cắm sai cổng. Vậy nên bạn nên kiểm tra lại các kết nối vào tivi Samsung xem đã đúng cổng chưa, đầu dây có bị lỏng lẻo không. Nếu là nguyên nhân này bạn có thể cân chỉnh lại và siết chặt sợi cáp với cổng kết nối trên tivi Samsung.
Trong trường hợp dây bị đứt, rỉ sét, bạn hãy mua dây mới để thay thế.

•    Thay điện trở nhiệt
Tivi Samsung nhà bạn nhòe màu có thể do điện trở nhiệt của tivi Samsung nhà bạn đã quá cũ hoặc có dấu hiệu đã hỏng. Nếu kiểm tra và chúng không dùng được nữa, bạn hãy sắm một cái mới khác để thay thế cái cũ. Cách nhận biết linh kiện này là có lớp vỏ màu đen, dạng hình khối vuông, vị trí gắn linh kiện có chú thích dòng chữ THxxx. Điểm cần lưu ý đó là mua đúng loại như cái cũ là loại nhiệt trở có 2 chân hay 3 chân để phù hợp vừa với máy.

•    Tránh gây nhiễu song
Rất có thể nguyên nhân gây ra tivi Samsung có hiện tượng nhiễu sóng đó là do sóng vô tuyến bị xung đột với các nguồn sóng khác nhau gần đó hoặc bị nhiễm từ trường. Vì vậy bạn hãy kiểm tra bằng cách chuyển các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu sóng gần đó như lò vi sóng, điện thoại bàn, modem wifi,... ra xa màn hình tivi Samsung  xem có sự khác biệt hay không.
Cách thứ hai là bạn hãy tắt màn hình và ngắt tất cả nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh và để chúng nghỉ ngơi. Sau vài phút bạn bật lên từ từ từng thiết bị một. Việc này có thể tự động loại bỏ được hiện tượng nhòe màu khá hiệu quả.

Xem thêm: Tivi Samsung không có hình nhưng có tiếng

Tivi Samsung bị nhòe màu - Tivi Samsung không có màu sửa như thế nào?
Tivi Samsung bị nhòe màu - Tivi Samsung không có màu sửa như thế nào?

Do ẩm ướt từ mưa bão
thời tiết mưa bão cũng là nguyên nhân dẫn đến tivi Samsung nhòe , mờ màu,vậy nên bạn nên cẩn thận hơn nữa trong việc bảo quản tivi Samsung tránh đặt tivi Samsung ở nơi ẩm ướt.  Nếu như chẳng may các giắc cắm dính nước hãy nhanh chóng lấy khăn sạch để lau thật kĩ đầu giắc cắm, các dây và cổng kết nối trên tivi Samsung. Bạn cũng có thể rút giắc cắm ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Trên đây là những nguyên nhân có thể làm tivi Samsung nhà bạn có hiện tượng nhòe màu. Những cách sửa Tivi Samsung mà chúng tôi đưa ra là những cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra, bảo vệ chiếc tivi Samsung nhà bạn khỏi những rắc rối. Nhưng nếu như trong trường hợp  bạn đã làm theo tất cả những cách mà chúng tôi gợi ý mà tivi Samsung vẫn bị nhòe màu thì rất có thể tivi Samsung nhà bạn đã bị lỗi kỹ thuật. Những lúc này bạn không nên cố gắng sửa chữa, bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa tivi Samsung tại nhà có uy tín.

Xem thêm: Tivi samsung không nhận USB

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu như tivi Samsung nhà bạn bị nhòe màu hoặc bất kì trục trặc nào. Chúng tôi chuyên sửa chữa tivi Samsung 24h trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề sửa chữa tivi Samsung, chúng tôi không chỉ sửa chữa mà còn là những “bác sĩ chuyên nghiệp” trong việc chỉ ra bệnh tivi Samsung và đưa ra những lời khuyên đáng giá cho bạn. “Khách hàng chính là người thân” vì vậy sửa chữa cho khách hàng chính là sửa chữa cho chính người thân của mình. Cam kết không báo bệnh sai, không báo giá sai,linh kiện thay thế chính hãng. Có mặt sau 15-20 phút ngay khi khách hàng liên hệ.

 

0934 588 990

phone
zalo