Tivi Samsung bị nhiễm từ hiệu quả nhất

Tivi Samsung là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng, do dòng sản phẩm về tivi Samsung rất đa dạng, giá cả lại hấp dẫn và cạnh tranh. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của tivi Samsung như: hình ảnh sắc nét, trung thực, âm thanh sống động,…thì tivi Samsung còn gặp một số những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thường thấy nhất đó là tình trạng tivi Samsung bị nhiễm từ. Vậy cách khắc phục tivi Samsung bị nhiễm từ như thế nào, chúng tôi sẽ đồng hành giúp bạn tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất.

Tình trạng nhiễm từ của tivi LCD

Tivi Samsung bị nhiễm từ, lý do từ đâu?

Lý do đầu tiên có thể xuất phát từ thói quen của người dùng, một thói quen thường xuyên diễn ra đó là người dùng tắt tivi bằng điều khiển từ xa, lúc này tivi ở chế độ standby dẫn đến cuộn khử từ trong tivi gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dẫn đến tivi bị nhiễm từ.

Nguyên nhân thứ hai là do bạn đặt tivi ở quá gần các thiết bị từ tính khác, điển hình như: quạt điện, tử lạnh, máy biến thế,….chắc chắn về lâu dài tivi sẽ bị nhiễm từ một cách nhanh chóng, việc đặt tivi quá gần như vậy còn khiến tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.

Khắc phục tivi Samsung bị nhiễm từ như thế nào?

Khi đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp. Điều đầu tiên xuất phát từ người dùng, bạn cần phải thay đổi thói quen, khi không sử dụng tivi trong một thời gian dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.

Thay đổi lại vị trí đặt tivi sao cho ở một khoảng cách xa nhất định, tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện vệ sinh, sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của tivi.

xem thêm >> Tivi samsung mất hình

Một số mẹo nhỏ để khử từ cho tivi Samsung

  • Nếu tivi bị nhiễm từ nhẹ, bạn có thể khử từ bằng một số mẹo nhỏ như sau:
  • Kiểm tra lại mạch khử từ còn hoạt động tốt không?
  • Dùng nam châm di chuyển từ từ những khu vực bị nhiễm từ trên màn hình, di chuyển liên tục để đạt kết quả tốt nhất.

Cuối cùng nếu tình trạng tivi Samsung nhiễm từ vẫn tiếp tục xảy ra, hãy nhờ đến các chuyên gia trong trung tâm sữa chữa tivi samsung của chúng tôi để có biện pháp sữa chửa kịp thời nhất.

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

0934 588 990

phone
zalo