Tivi Samsung bị mờ màn hình

Thỉnh thoảng, có thể do một số nguyên nhân nào đó mà chiếc tivi của gia đình bạn thường bị mờ, khiến cho chất lượng hình ảnh không được tốt. Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị mờ màn hình là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


Có 3 nguyên nhân chính khiến tivi Samsung bị mờ màn hình

1) Nguyên nhân do chất lượng hình ảnh, video không tốt

Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị mờ màn hình thường thấy đầu tiên chính là do chất lượng hình ảnh, video từ nguồn phát USB, đầu DVD hoặc các ứng dụng Youtube, FPT Play... có chất lượng không tốt.

Cách khắc phục:

  • Cách dễ dàng nhất để khắc phục trong trường hợp này chính là thay đổi hình ảnh, video khác có chất lượng tốt hơn.
  • Khi phát thử video thông qua đầu DVD, bạn nên chọn phát nhiều đĩa khác nhau để loại trừ trường hợp chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng bởi chất lượng đĩa kém.
  • Nếu bạn đang phát video trên internet thông qua ứng dụng Youtube hoặc FPT Play có sẵn trên tivi, bạn hãy nên tùy chọn chất lượng video lên mức cao nhất để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

XEM THÊM : Lỗi tivi bị chồng hình ảnh cách khắc phục

2) Nguyên nhân do tín hiệu truyền hình không ổn định làm tivi Samsung bị mờ màn hình

Tivi bị mờ do tín hiệu truyền hình không ổn định cũng rất dễ dàng để có thể xảy ra do các cổng kết nối không chắc chắn hoặc được lắp đặt sai vị trí.

cấu tạo màn hình tivi có nhiều các lớp kính
Glass Plate

Cách khắc phục:

* Trong trường hợp tivi sử dụng cáp

Nếu gia đình bạn đang sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì nếu muốn khắc phục tình trạng tivi bị mờ bạn hãy làm như sau:

  • Lắc nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN sau đó quan sát xem hình ảnh có được cải thiện hay không. Nếu màn hình không còn bị mờ nữa thì bạn hãy siết chặt lại đầu cáp vừa kiểm tra và giữa cố định lại.
  • Kiểm tra dây cáp đồng trục phía sau màn hình, nếu chuôi cáp có dấu hiệu bị đứt gãy hoặc gỉ sét thì bạn nên liên hệ công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để tiến hành thay cáp mới.
  • Nếu gia đình bạn đang sử dụng tín hiệu truyền hình cáp chung cho 3 tivi trở lên thì cũng có thể dẫn đến tình trạng tivi Samsung bị mờhoặc cũng thể xảy ra tình trạng một số kênh bị nhiễu. Nguyên nhân là do truyền hình cáp chỉ có thể chia tín hiệu tối đa cho 2 tivi. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nên sử dụng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp đặt thêm bộ khuếch đại tín hiệu chuyên dụng.

XEM THÊM : Sửa tivi samsung không lên hình

* Trong trường hợp tivi sử dụng Ăng-ten hoặc chảo thu sóng

  • Đầu tiên,bạn cần kiểm tra lại xem dây kết nối tivi với ăng ten, chảo thu phát không bị lỏng, hãy siết chặt lại mối để đảm bảo đầu kết nối không bị lỏng.
  • Nếu đầu kết nối đã chặt nhưng vẫn còn hiện tượng tivi bị mờ, bạn hãy kiểm tra đường dây Ăng-ten, chảo thu và tiến hành sửa, thay mới hoặc loại bỏ rồi nối lại nếu có dấu hiệu đứt gãy hoặc gỉ sét.
  • Thử xoay nhẹ Ăng-ten, chảo thu để chọn hướng tốt nhất cho đến khi thấy tivi có hình ảnh đẹp, rõ nét. Nếu đã xoay một vòng mà vẫn không thấy có gì thay đổi, bạn cũng có thể thay đổi chiều cao cột Ăng-ten rồi thử lại lần nữa.

Tivi samsung bị mờ hình ảnh
Tivi samsung bị mờ hình ảnh

3) Nguyên nhân do độ phân giải truyền hình không tối ưu đối với màn hình tivi

Nguyên nhân thứ 3 khiến tivi Samsung bị mờ màn hinh có thể là do tín hiệu truyền hình không thực sự tối ưu đối với màn hình tivi nhà bạn.

Cách khắc phục: Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, tiến hành nâng cấp các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để có thể xem các nội dung chất lượng hơn.

Khi bạn đã kiểm tra và tiến hành sửa tivi theo cách cách trên nhưng vẫn không thể khiến hình ảnh của tivi bị mờ có thể rõ nét hơn thì hãy đem chiếc tivi của bạn tới các trung tâm sửa tivi tại hà nội uy tín để được tư vấn chi tiết.

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

 

0934 588 990

phone
zalo