Tivi samsung bị hở sáng và cách khắc phục nhanh

Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên tivi samsung , đặc biệt là những dòng tivi dùng màn hình LCD. Lỗi này nói chung không quá nghiêm trọng, nhưng dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Màn hình tivi samsung bị hở sáng để quá lâu sẽ dẫn tới hỏng màn hình. Người dùng xem tivi khi màn hình bị hở sáng sẽ bị căng mắt hơn, dễ gây các bệnh về mắt. trambaohanhtivisamsung.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhanh nhất.

Dấu hiệu nhận biết lỗi hở sáng trên tivi

Lỗi hở sáng trên màn hình tivi có biểu hiện trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra, thường xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để kiểm tra rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không, bạn hãy mở một chương trình có nền tối (hoặc cách dễ thấy nhất là bạn kết nối laptop, điện thoại với tivi và chọn một hình nền màu đen). Nếu lúc này các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.

Phát hiện tivi bị hở sáng màn hình
Các cạnh xung quanh màn hình vẫn sáng dù trên nền tối


Hoặc trong quá trình xem tivi trong các khung cảnh tối, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở trung tâm nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình thì chắc chắn tivi đã bị hở sáng màn hình.

Lỗi hở sáng hầu như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi, đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.

Nguyên nhân

- Tivi bị hở là do ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều - chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá

- Các thiết bị sử dụng màn hình LCD thường có nguy cơ mắc lỗi hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

- Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình, gây nên hiện tượng hở sáng.

Cách khắc phục

Về cơ bản, hiện tượng hở sáng thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó hạn chế được lỗi hở sáng tối ưu nhất.

Cách khắc phục màn hình hở sáng
Thay đổi độ sáng, độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sángCòn nếu bạn là một con người cầu toàn, do tác động tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hiện tượng hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi hoàn toàn hiện tượng hở sáng này trên tivi là việc không hề đơn giản. Đối với người dùng thông thường thì không thể tự sửa lỗi này. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành lỗi tivi samsung bị hở sáng của chúng tôi hoặc các dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.

0934 588 990

phone
zalo