Tivi bị nhòe màu cách khắc phục

Nếu bạn đang thưởng thức các chương trình yêu thích trên tivi mà gặp hiện tượng nhòe màu sẽ rất khó chịu, đây là một trong những lỗi hay gặp phải khi đã sử dụng tivi được một thời gian. Vậy khi gặp trường hợp đó ta phải làm thế nào? Trạm bảo hành tivi Samsung sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân tivi bị nhòe màu cùng cách khắc phục chúng. 
 
1. Những nguyên nhân chính có thể khiến tivi bị nhòe màu
 
– Do bộ phận khử từ đã bị hỏng.
 
– Do các đầu dây kết nối như cáp VGA, HDMI,… lỏng lẻo.
 
– Do phiên bản phần mềm của đầu thu kỹ thuật số đã cũ.
 
– Do xung đột giữa sóng tivi với tín hiệu sóng của các điện tử khác.
 
– Do thời tiết mưa bão hoặc nhà ẩm ướt cũng khiến dây truyền tín hiệu cũng bị ẩm theo.
 
– Do tín hiệu truyền hình không ổn định.
 
2. Cách khắc phục tivi bị nhòe màu
 
Thay mới điện trở nhiệt
 
Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tivi nhòe màu, đó là do điện trở nhiệt bị hư. Do đó, nếu điện trở nhiệt của tivi nhà bạn đã quá cũ hoặc có dấu hiệu đã hỏng bạn hãy sắm một cái mới khác để thay vào (tầm giá vào khoảng từ 5.000-10.000 đồng/cái). Bạn có thể nhận biết linh kiện này với các đặc điểm sau: có lớp vỏ màu đen, dạng hình khối vuông, vị trí gắn linh kiện có chú thích dòng chữ THxxx. Và bạn hãy chú ý mua đúng loại như cái cũ là loại nhiệt trở có 2 chân hay 3 chân để phù hợp vừa với máy.
 
Tivi samsung bị nhòe màu
Tivi samsung bị nhòe màu
 
Kiểm tra lại các mối kết nối như dây VGA, HDMI…
 
Bạn nên kiểm tra lại các kết nối vào tivi xem đã đúng cổng chưa, đầu dây có bị lỏng lẻo không. Nếu có bạn cân chỉnh lại và siết chặt sợi cáp với cổng kết nối trên tivi.
 
Gắn chặt các đầu dây kết nối với tivi
Gắn chặt các đầu dây kết nối với tivi
Còn nếu dây chẳng may bị đứt gãy hoặc đã rỉ sét hư hỏng nặng, bạn hãy mua dây mới để thay thế.
 
Cập nhật phần mềm đầu thu
 
Nếu bạn đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số, bạn nên cập nhật phần mềm liên tục của đầu thu để chắc rằng phiên bản mà bạn đang sử dụng vẫn chưa lỗi thời. Nếu đó chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn hãy cho máy cập nhật phần mềm ngay nhé.
 
Tránh gây nhiễu sóng
 
Bạn hãy thử di chuyển các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu sóng gần đó như lò vi sóng, điện thoại bàn, modem wifi,... ra xa màn hình tivi để thấy sự khác biệt. Vì có thể nguyên nhân gây nhiễu sóng là do sóng vô tuyến bị xung đột với các nguồn sóng khác nhau gần đó hoặc bị nhiễm từ trường.
 
Không nên đặt các thiết bị điện tử gần tivi dễ gây nhiễu sóng
Không nên đặt các thiết bị điện tử gần tivi dễ gây nhiễu sóng
Bạn cũng có thể thử cách tiếp theo là hãy tắt màn hình và ngắt tất cả nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh và để chúng nghỉ ngơi. Sau vài phút bạn bật lên từ từ từng thiết bị một. Việc này có thể tự động loại bỏ được hiện tượng nhòe màu khá hiệu quả.
 
Cẩn thận trong ngày mưa bão, ẩm ướt
 
Vào những ngày thời tiết mưa bão, bạn cần cẩn thận hơn nữa trong việc bảo quản tivi, tránh đặt ở nơi ẩm ướt. Bạn cần có một chiếc khăn sạch để lau thật kĩ đầu giắc cắm, các dây và cổng kết nối trên tivi để loại bỏ nước và bụi bẩn đi. Còn một mẹo nhỏ khác là bạn hãy rút giắc cắm ra và cắm lại nhiều lần nhằm tăng độ tiếp xúc.
 
Kiểm tra tín hiệu truyền hình những kênh khác
 
Hãy thử kiểm tra các kênh truyền hình khác xem tivi có bị nhòe màu hay không ? Nếu thử đủ các cách mà tivi vẫn không hết nhòe màu, không xem được thì hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí  0934.588.990 - Bảo hành tivi samsung tại nhà Hà Nội

0934 588 990

phone
zalo