So sánh các loại cổng USB trên tivi

So sánh các loại cổng USB trên tivi

Thiết kế của các dòng tivi hiện đại đều tích hợp đầu cắm USB với mục đích giúp bạn có thể cắm USB để nghe nhạc, xem phim. Tuy nhiên, các loại cổng khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

So sánh cổng USB (5V - 0.5A) và cổng USB (5V – 1.0A)

 

So sánh các loại cổng USB trên tivi

So sánh cổng USB (5V - 0.5A) và cổng USB (5V – 1.0A)

Trên nhiều loại tivi có xuất hiện cổng USB 5V nhưng không phải công 5V nào cũng giống nhau có 2 loại cường độ dòng điện khác nhau. Cả 2 loại cổng kết nối này bạn đều có thể dùng để cắm USB. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối tivi với ổ cứng thì cổng USB (5V – 1.0A) mới là cổng phù hợp. Nếu bạn cắm ổ cứng vào cổng USB (5V – 0.5A) thì rất hiếm khi nhận, nếu có bạn cũng phải cấp điện thêm. Đó là lý do mà cổng USB (5V – 1.0A) trên một số tivi sẽ đi kèm ký hiệu HDD hoặc là HDD IN.

So sánh cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0

Bạn cũng sẽ thấy có cổng USB 2.0 và USB 3.0 trên một số dòng tivi. Về công dụng hay cách kết nối, 2 cổng này có vai trò như nhau, tuy nhiên cũng giống như việc ký hiệu từ 2=>3, tốc độ xử lý của USB 3.0 nhanh hơn rất nhiều so với cổng USB 2.0. Theo các nhà sản xuất cổng USB 3.0 có thể cho tốc độ truyền tải gấp 10 lần USB 2.0 nên khi bạn cắm USB vào cổng 3.0 thì tivi sẽ xử lý nhanh hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, có một lưu ý là tốc độ này chỉ đáp ứng nếu chiếc USB tương thích với ổ cắm, tức là nếu bạn cắm một chiếc USB 3.0 vào cổng USB 2.0 trên tivi thì tốc độ cũng sẽ chỉ đạt 2.0. Cổng USB 3.0 trên tivi thường sẽ có dấu hiệu là đầu cổng có màu xanh.

Một số tivi thông minh hiện nay có cổng USB (Camera). Cổng này tất nhiên sẽ đáp ứng đầy đủ các tính năng của cổng USB trên tivi nhưng sẽ có thêm một điểm đặc biệt: đó là cổng này đã được tối ưu và đặc biệt phù hợp khi kết nối camera. Do đó, khi bạn cắm camera lên tivi thì cổng nào cũng được, nhưng cổng tốt nhất là cổng USB (Camera).

Lưu ý: Nếu trên tivi của bạn cổng USB không đi kèm bất kì màu sắc hay ký hiệu nào khác lạ, thì mặc định hiểu là đó là cổng USB 2.0, 5V 0.5A.

0934 588 990

phone
zalo