Kết nối iPhone với tivi Samsung?

Bạn muốn kết nối iPhone với tivi Samsung? Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn làm sao để kết nối trong vài nốt nhạc.

1) Kết nối iPhong với tivi Samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về điện thoại iPhone. Qua các bước cài đặt có hướng dẫn đơn giản khi tải là bạn đã có thể kết nối iPhone với tivi Samsung. Ứng dụng này có 2 công dụng:

  • Sử dụng iPhone để điều khiển tivi.
  • Chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi.

Với các kết nối nhanh gọn, không cần dây cáp lại hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích, Samsung Smart View là ứng dụng đang rất được người dùng tivi Samsung yêu thích.

Lưu ý: Không chỉ riêng iPhone, mà điện thoại hệ điều hành Android cũng dùng được ứng dụng trên. 

2) Sử dụng phương thức truyền thông Air Play để kết nối iPhone với tivi Samsung

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua Wifi mà không cần dùng dây cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại hệ điều hành Android).

Để kết nối iPhone với tivi Samsung qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV.

Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ.

3) Sử dụng cổng kết nối HDMI để kết nối tivi Samsung với iPhone

Đây là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho các sản phẩm cầm tay của mình.

Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

Để thực hiện cách này, trước hết bạn cần có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter. Loại cáp này có thể tìm thấy trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử với giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) => trên tivi chọn HDMI => hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

cach-ket-noi-iphone-voi-tivi-samsung

 

Xem thêm : Cách sử dụng tivi Internet

4) Sử dụng kết nối truyền dẫn Analog

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi.

Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

  • iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4sdùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV. 
  • iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus, 5, 5c, và 5s: dùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Quy trình kết nối iPhone với tivi Samsung bằng Analog

Bước 1: Kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.

  • Đối với cáp Composite hoặc Component:Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động
  • Đối với VGA: Phải đảm bảo chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp. 

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên điều khiển (tuỳ tivi) =>  trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

Chỉ với một số cách đơn giản trên, bạn đã có thể kết nối iPhone với tivi Samsung. Bạn còn có thêm cách kết nối nào khác nữa không? Chia sẻ với mọi người ở phần bình luận phía bên dưới nhé! Liên hệ tư vấn của trung tâm bảo hành sửa chữa tivi samsung nếu bạn cần hỗ trợ.

0934 588 990

phone
zalo