Hướng dẫn các kết nối điện thoại Samsung với tivi

Việc sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với tivi ngày càng phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu các cách kết nối điện thoại Samsung với tivi.
1. Thông qua kết nối MHL
MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối có dây để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài. Chuẩn truyền tải dữ liệu này được Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).


Kết nối tivi và smartphone Samsung thông qua dây cáp MHL

Để có thể thực hiện ghép nối MHL, điện thoại Samsung và tivi của bạn phải hỗ trợ MHL kèm với đó là một dây cáp MHL.


Tivi sẽ hiển thị những nội dung đang hiển thị trên điện thoại

Sau khi kết nối MHL thành công, mọi nội dung trên màn hình điện thoại sẽ được hiển thị lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

2. Kết nối không dây Screen Mirroring
Screen Mirroring là tính năng kết nối thông minh cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ điện thoại thông minh Samsung tương thích đến tivi thông minh không cần dây kết nối.


Screen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa điện thoại Samsung và tivi


Tính năng có trên các Smartphone Samsung Galaxy với tên gọi là Allshare Cast (trên S3, Note 2, Note 8, Note 10.1..) và Screen Mirroring (trên Samsung Galaxy S4 và các thiết bị mới hơn).

Kết nối Screen Mirroring giúp mang nội dung hình ảnh, giải trí trên điện thoại lên tivi mà không cần phải sử dụng cáp kết nối.

3. Kết nối đặc thù (Quick Connect) trên Galaxy Note 4, Galaxy S5 và Galaxy S6
Kết nối nhanh Quick Connect là tính năng kết nối mới được Samsung hỗ trợ trên Galaxy Note 4 và Galaxy S6. Tính năng này giúp điện thoại Samsung có thể kết nối nhanh với tivi Samsung hỗ trợ kết nối Quick Connect.Quick Connect cho phép kết nối nhanh giữa điện thoại Samsung và tivi có hỗ trợ kết nối này


Lưu ý:

- Cả điện thoại Samsung lẫn tivi đều phải được hỗ trợ tính năng kết nối nhanh Quick Connect.

- Để phát nội dung từ điện thoại Samsung sang tivi, hãy chắc chắn rằng cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và tivi đã bật Screen Mirroring.

4. Kết nối qua cổng hồng ngoại
Một số điện thoại Samsung (S4, S4 mini, S5, Note 4,...) được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn là Samsung WatchOn để điều khiển và lựa chọn kênh truyền hình.


Điều khiển tivi thông qua cổng hồng ngoại trên điện thoại Samsung

5. Kết nối thông qua ứng dụng
+ Samsung Smart View

Samsung Smart View là một ứng dụng được Samsung thiết kế để điều khiển các Smart tivi của mình. Samsung Smart View bên cạnh cho phép người dùng điều khiển tivi, nó còn hỗ trợ người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên tivi cực kỳ nhanh chóng.


Giao diện điều khiển tivi của Samsung Smart View


Thao tác cài đặt và kết nối của Samsung Smart View

+ LG TV Remote

LG TV Remote là một ứng dụng điện thoại giúp điều khiển tivi LG thông qua smartphone (Samsung Galaxy). Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển tivi như đang sử dụng remote.

Ngoài ra, LG TV Remote còn giúp bạn chụp ảnh màn hình và chia sẻ hình ảnh, video âm nhạc từ điện thoại lên tivi cực kỳ đơn giản.


Giao diện ứng dụng LG TV Remote

+ LG TV Plus

LG TV Plus là ứng dụng chỉ được dùng cho các model Smart tivi LG giao diện WebOS và ra mắt từ năm 2014 về sau.


Giao diện ứng dụng LG TV Plus


+ Sony Video & TV SideView

Sony Video & TV SideView là ứng dụng giúp điều khiển tivi Sony thông qua thiết bị di động. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các thiết bị di động chạy hệ điều Android kể cả Samsung Galaxy.

Khi sử dụng Sony Video & TV SideView bạn sẽ dễ dàng diều khiển từ xa, hiện danh sách kênh, tìm kiếm thông tin các chương trình nổi tiếng trên TV và YouTube trên điện thoại Samsung Galaxy.


Giao diện ứng dụng Sony Video & TV SideView


+ Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là ứng dụng bên cạnh việc giúp bạn điều khiển tivi qua thiết bị di động chạy hệ điều hành Android (Samsung Galaxy). Ứng dụng còn cho phép truyền dữ liệu hình ảnh, video, nhạc hoặc trang web từ màn hình điện thoại lên tivi và ngược lại.


Giao diện chia sẻ nội dung của Panasonic Remote 2

+ TCL nScreen

TCL nScreen là ứng dụng do TCL phát triển giúp người dùng dễ dàng sử dụng điện thoại smartphone (kể cả Samsung Galaxy) điều khiển tivi TCL. TCL nScreen hỗ trợ các thao tác điều khiển tivi thông qua bàn phím số cũng như bàn cảm ứng.

Ngoài ra, TCL nScreen còn cho phép người dùng chuyển nội dung Media như video, nhạc, hình ảnh từ điện thoại lên tivi.


TCL nSreen giúp điều khiển và chia sẻ dữ liệu giữa tivi và điện thoại

Lưu ý:

+ Tivi và điện thoại phải kết nối chung 1 mạng Wifi khi sử dụng các ứng dụng này điều khiển tivi.

+ Tốc độ tương tác của tivi và điện thoại phụ thuộc vào đường truyền mạng nhà bạn.

Trên là những cách cơ bản nhất giúp điện thoại Samsung kết nối với tivi. Bạn còn biết thêm cách nào không? Để lại ý kiến của mình ở bình luận bên dưới nhé!

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SỬA TIVI
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.

0934 588 990

phone
zalo