Hướng dẫn bảo vệ Smart tivi khỏi virus

Hướng dẫn bảo vệ Smart tivi khỏi virus

Cũng giống như nhiều thiết bị công nghệ khác thì Smart tivi cũng không tránh khỏi những mối nguy hại khi kết nối Internet. Vậy nên bạn hãy tự bảo vệ cho chiếc Smart tivi của gia đình mình nhé.

Trung tâm bảo hành tivi Samsung hân hạnh được đem tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về cách bảo vệ Smart tivi khỏi virus. Mong rằng những thông tin sau sẽ giúp quý khách lựa chọn được chiếc tivi phù hợp cho gia đình mình.

Việc những chiếc Smart tivi có thể kết nối với mạng Intenet cũng sẽ khiến chúng có thể dễ dàng gặp phải những mối nguy hại từ bên ngoài nhu virus hay những phần mềm có mã độc. Chính vì vậy nếu bạn đang sở hữu một chiếc Smart tivi thì hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức quan trọng dưới đây để bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Điều gì xảy ra khi Smart tivi bị nhiễm virus ?

Việc bị dính virus sẽ khiến cho chiếc Smart tivi của bạn sẽ không còn hoạt động mượt mà như trước, tình trạng đơ, treo máy có thể xảy ra nếu bị nặng. Ngoài ra, nhiều phần mềm có mã độc có thể ăn cắm các thông tin các nhân của người dùng.

 

 

Hướng dẫn bảo vệ Smart tivi khỏi virus

Kết nối với Internet khiến chiếc Smart tivi gặp nhiều mối nguy hại hơn

Nếu chiếc Smart tivi bị hacker xâm nhập đó là việc người dùng có thể bị theo dõi. Hacker cũng có thể đều khiển chiếc tivi của bạn: Bật, tắt camera, chiếm quyền kiểm soát các ứng dụng như Skype hay Facebook..

Phương pháp ngăn chặn virus trên Smart tivi

Tuy hiện tại chưa có những vụ việc cụ thể xảy ra liên quan đến Smart TV bị nhiễm virus gây hậu quả nghiêm trọng nhưng việc phòng tránh vẫn luôn cần thiết. Mỗi người dùng hãy tự bảo vệ chiếc Smart tivi của mình bằng những phương pháp đơn giản dưới đây:

- Kích hoạt tường lửa: những chiếc Smart tivi kết nối với Internet thông qua thiết bị mạng của gia đình bạn vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng tưởng lửa của router, ngoài ra nếu Smart TV được cung cấp sẵn các thiết lập tường lửa, hãy sử dụng chúng ngay từ lần kết nối đầu tiên

- Cập nhật firmware thường xuyên: các nhà sản xuất thường xuyên tung ra các bản cập nhật firmware nhằm kịp thời vá lỗi ứng dụng đồng thời cải thiện khả năng bảo mật cho thiết bị giúp ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng những lỗ hổng này để tấn công thiết bị của người dùng.

- Tìm diệt các phần mềm độc hại: Một số dòng Smart tivi được trang bị các chương trình quét virus vì vậy bạn có thể truy cập các ứng dụng tìm diệt phần mềm độc hại, hãy sử dụng chúng một cách thường xuyên, và nhớ định kỳ cập nhật cho chúng.

0934 588 990

phone
zalo