Cách sửa tivi Samsung không có âm than

Vào một ngày, bỗng dưng chiếc tivi của bạn bị mất tiếng, khiến bạn chẳng thể nghe được thông tin trên tivi. Điều này thật bực mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tivi Samsung không có âm thanh tại nhà chuẩn nhất!

Nguyên nhân tivi Samsung không có âm thanh là gì?

Tivi Samsung không có âm thanh do tín hiệu cao tần bị xấu:

Cần kiểm tra hệ thống anten, bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng. Đa số lỗi này nằm ở tivi Samsung thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dù tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt. Các dòng tivi Samsung thế hệ mới, tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V đến 24V (tùy theo model), khi điện áp này bị tuột thấp do bạn mở volume quá lớn hoặc tụ hóa lọc nguồn bị khô, mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio. Khi gặp sự cố này, bạn tắt tivi và mở lại thì âm thanh lại có bình thường.

Ngoài ra, tivi Samsung bị mất tiếng cũng có thể do bạn ấn phím Mute trên điều khiển (hoặc trên thân máy) hoặc do phím Mute bị chạm, rỉ, cần thay điều khiển mới.

Lỗi dò kênh

Có thể bị đứt cuộn dây loa.

Tivi samsung không điều chỉnh được âm lượng

Lỗi tivi samsung mất tiếng
Lỗi tivi samsung mất tiếng

Cách sửa tivi Samsung không có âm thanh

Nếu nguyên nhân do cao tần thì bạn cần kiểm tra hệ thống anten, bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng. Đa số pan này nằm ở tivi màu thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dù tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt.

Nếu đường âm thanh bị ngắt do bạn ấn phím mute trên remote (hoặc trên thân máy) hoặc do phím mute bị chạm, rỉ. Bạn chỉ cần ấn lại phím Mute hoặc có thể sắm một chiếc điều khiển mới để sử dụng.

Nếu lỗi tivi Samsung không có âm thanh do dò kênh thì việc đầu tiên bạn cần làm là thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh. Dò lại kênh bị mất tiếng bằng cách dò tay/thủ công nếu chỉ mất tiếng chỉ một kênh.

Nếu nghi ngờ đứt cuộn dây loa thì ta dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện công suất như biến áp, IC xuất âm lỏng chân âm thanh xuất ra sẽ bị chập chờn.

Nếu do chế độ chuy���n đổi âm thanh thì có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài, nó có thể kết nối với 1 hệ thống loa khác để tăng âm thanh.

Sau khi thử tất cả các cách sửa như trên mà tivi Samsung vẫn không có âm thanh, Liên hệ tới trung tâm bảo hành tivi samsung tại nhà nếu bạn cần hỗ trợ. Hotline: 02439.161.888 - 0965.663.787

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.

0934 588 990

phone
zalo