Cách khắc phục tivi Samsung bị hở sáng lỗi màn hình

Tivi Samsung bị hở sáng lỗi màn hình là một lỗi khá phổ biến, đặc biệt là những dòng tivi Samsung dùng màn hình LCD. Lỗi này nói chung không quá nghiêm trọng, nhưng dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết dưới đây, trung tâm bảo hành samsung sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thực hư hiện tượng này.

Các cạnh xung quanh màn hình vẫn sáng dù trên nền tối
Các cạnh xung quanh màn hình vẫn sáng dù trên nền tối

Tivi Samsung bị hở sáng lỗi màn hình

Tivi Samsung bị hở sáng có thể dễ thấy trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra, thường xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để kiểm tra rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi màn hình hở sáng hay không, bạn hãy mở một chương trình có nền tối (hoặc cách dễ thấy nhất là bạn kết nối laptop, điện thoại với tivi và chọn một hình nền màu đen). Nếu lúc này các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.

Xem thêm : Tivi Samsung bị tối màn hình

Không khó để nhận biết lỗi tivi Samsung bị hở sáng

Hoặc trong quá trình xem tivi trong các khung cảnh tối, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở trung tâm nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình thì chắc chắn tivi đã bị hở sáng màn hình.

Lỗi hở sáng hầu như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi, đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.

Nguyên nhân tivi Samsung bị hở sáng lỗi màn hình

Tivi bị hở sáng là do ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều - chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá

Các thiết bị sử dụng màn hình LCD thường có nguy cơ mắc lỗi hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng được xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD. Từ đó tivi Samsung bị hở sáng lỗi màn hình.

Thay đổi độ sáng, độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sáng
Thay đổi độ sáng, độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sáng

Do quá trình lắp ráp không đạt chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình, gây ra hiện tượng hở sáng.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị hở sáng cho tivi Samsung

Về cơ bản, hiện tượng hở sáng thường sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó hạn chế được lỗi hở sáng tối ưu nhất.

Còn nếu bạn là một con người cầu toàn, do tác động tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hiện tượng hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi hoàn toàn hiện tượng hở sáng này trên tivi là việc không hề đơn giản. Đối với người dùng thông thường thì không thể tự sửa lỗi này. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà để họ khắc phục tivi Samsung bị hở sáng lỗi màn hình cho bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm : Thay màn hình tivi Samsung bị vỡ giá rẻ tại Hà Nội

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

0934 588 990

phone
zalo