Tivi Samsung không vào điện

Tivi Samsung nhà bạn qua quá trình sử dụng rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng tivi Samsung không vào điện, khi gặp tình trạng này bạn khó tránh khỏi lo lắng không biết xử lý như thế nào. Hãy cùng chúng tôi giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Tivi Samsung không vào điện?

Khi bạn đang xem mà tivi đột nhiên tắt, không còn tín hiệu gì nữa, bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó là biểu hiện tivi của bạn bị không vào điện, hay còn gọi là mất nguồn.

Nguyên nhân tivi Samsung không vào điện là gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến tivi Samsung không vào điện là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng điều khiển mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi bị mất nguồn thì nên tập thói quen, sau khi tắt tivi bằng điều khiển thì nên ngắt nguồn điện ngay.

Tivi samsung không vào điện
Tivi samsung không vào điện

Ngoài ra, do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi bị mất nguồn.

Không thể không kể đến lý do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng, tivi tất nhiên sẽ không vào điện nữa.

Xem thêm : Tivi Samsung không nhận chuột

Cách khắc phục tivi Samsung không vào điện!

Để khắc phục triệt đẻ tình trạng tivi của bạn bị mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác, bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

Khi gặp phải hiện tượng tivi Samsung không vào điện, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi bị mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

Xem thêm: Tivi Samsung không có cổng audio out và cách kết nối âm thanh ra loa 

Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi của vẫn không vào điện thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn hãy đem tivi đến trung tâm bảo hành của Samsung (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng tivi Samsung không vào điện. Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Xem thêm : Tivi Samsung không dò được kênh

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.

0934 588 990

phone
zalo