Những chiêu tiết kiệm điện cho tivi

Những chiêu tiết kiệm điện cho tivi

Người dùng thường có những thói quen tưởng như vô hại mà không biết là nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới tivi cũng như gây nên sự lãng phí điện năng. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả cũng như giúp tuổi thọ của tivi được kéo dài.

Sửa chữa Tivi Sony tại 39C Hai Bà Trưng - Hà Nội với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Không chỉ thế, chúng tôi còn đem tới quý bạn đọc dưới đây những thông tin công nghệ hot nhất.

 

 

- Tắt TV khi không sử dụng: lượng điện năng mà TV tiêu thụ trong chế độ chờ là không lớn, nhưng thói quen này sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của tivinhà bạn.

- Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền: Nếu chiếc tivi LCD nhà bạn có lựa chọn cho phép quản lý hệ thống đèn nền (backlight), bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách giảm độ sáng của hệ thống này xuống.

- Chỉnh độ sáng của màn hình: khi mua TV mới, bạn nên điều chỉnh các thông số như độ tương phản (contrast) hay độ sáng màn hình (brightness) xuống mức phù hợp để có thể tiết kiệm điện.

- Tắt lựa chọn khởi động nhanh Quick Start vì tiện ích này là nó đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần (thường là từ 25 đến 50 lần) trong chế độ standby.

- Sử dụng chế độ tiết kiệm điện: Rất nhiều loại TV hiện nay được trang bị chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực thi một số thuật toán nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ.

- Điều chỉnh hệ thống đèn điện trong phòng: Một căn phòng có ánh sáng vừa phải không chỉ làm cho những hình ảnh hiển thị trên màn hình TV trở nên nổi bật hơn, mà còn cho phép người dùng giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn.

- Mua TV phù hợp với phòng khách: điều này giúp bạn không lãng phí điện năng và hại mắt cho những tivi quá to, khoảng cách ngồi không đảm bảo.

- Xem TV cùng nhau, hạn chế đặt tivi ở tất cả các phòng, đó không chỉ là một phương án tiết kiệm điện, mà còn là cách hay để thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

- Xem TV ít đi để chúng có thời gian nghỉ ngơi và cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời giúp cơ thể bạn bớt đi sự lười vận động, giảm các bệnh liên quan đến tim mạch và béo phì.

- Để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho ti vi, hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.

- Khi không sử dụng tivi hay máy vi tính, bạn nên dùng khăn phủ để che bụi cho tivi và màn hình máy tính, vì bụi bẩn có khả năng làm cho chúng bị dò điện. Nhưng không nên phủ khăn ngay khi vừa sử dụng xong sẽ làm tivi và màn hình không thoát được nhiệt. Vì vậy, bạn nên để đến khi màn hình nguội hẳn sẽ tốt hơn.

0934 588 990

phone
zalo