Cách kết nối điện thoại Andoird với smart tivi Samsung

Cách kết nối điện thoại Andoird với smart tivi Samsung

Việc kết nối chiếc điện thoại Android đến tivi Samsung sẽ giúp bạn có thêm không gian để chia sẻ hình ảnh và video cùng bạn bè, người thân trong gia đình.

Trung tâm bảo hành tivi Samsung hân hạnh được đem tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về Cách kết nối điện thoại Android với samrt tivi Samsung. Mong rằng những thông tin sau sẽ giúp quý khách lựa chọn được chiếc tivi phù hợp cho gia đình mình.

 

Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho việc giải trí của người dùng càng được hỗ trợ một cách tối đa. Việc trao đổi thông tin giữa tivi và smartphone có nhu cầu sử dụng lớn hiện nay. Những chiếc tivi Samsung thế hệ mới cho phép chúng ta có thể kết nối dễ dàng với một chiếc smartphone Android bằng những cách sau đây:

Kết nối tivi Samsung với điện thoại Android qua MHL

 

Cách kết nối điện thoại Andoird với smart tivi Samsung

Kết nối điện thoại với tivi Samsung thông qua cáp MHLMHL là chuẩn kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ smartphone lên tivi thông qua sợi cáp MHL.Chỉ cần chiếc điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối MHL cùng với một sợi dây cáp MHL là bạn có thể kết nối nó với tivi Samsung. Tốt nhất là tivi Samsung của bạn cũng có hỗ trợ kết nối MHL để cho phép đảm bảo chất lượng kết nối cao. Tuy nhiên với cổng HDMI thông thường cũng có thể cho phép bạn kết nối.

Dùng ứng dụng Samsung Smart View của smart tivi Samsung

 

Cách kết nối điện thoại Andoird với smart tivi Samsung

Samsung Smart View là ứng dụng do Samsung phát triển dành cho những chiếc smart tivi, ứng dụng cho phép người dùng dùng sử dụng điện thoại để điều khiển smart tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số...). Thêm vào đó, hiện nay ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi dễ dàng mà không cần dùng dây cáp.Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn truy cập CH Play và tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không hỗ trợ.

Chiếu màn hình qua Screen Mirroring trên smart tivi Samsung

 

 

 

Cách kết nối điện thoại Andoird với smart tivi Samsung

Screen Mirroring là tính năng kết nối thông minh cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ điện thoại thông minh SamsungScreen Mirroring là tính năng kết nối không dây phổ biến trên hầu hết các model Smart tivi Samsung hiện nay. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (chiếu cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối trên điện thoại, có thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình.... (tùy từng smartphone mà tên có thể khác nhau nhưng về cơ bản là như nhau).Trên tivi Samsung: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home ---> Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016), nếu bạn nhìn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Đây là sự kết hợp giữa khả năng chạy video trên Youtube của những chiếc tivi được cài ứng dụng này. Khi mở một video YouTube trên điện thoại Android, nếu điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

Dùng cổng hồng ngoại để kết nối tivi Samsung và điện thoại Android.

 

Cách kết nối điện thoại Andoird với smart tivi Samsung

Kết nối điện thoại với tivi smart Samsung thông qua cổng hồng ngoại Nếu điện thoại của bạn có hồng ngoại trên điện thoại sẽ có một ứng dụng dùng để điều khiển tivi cũng như một số thiết bị khác. Tuy nhiên tính năng này sẽ không tiện bằng ứng dụng Samsung Smart View nhưng cũng đủ để bạn có thể điều khiển tivi thông qua smartphone

0934 588 990

phone
zalo