Tivi bị tối đen hay trắng màn hình

Khi Tivi bị tối đen hay trắng màn hình thì bạn hãy xem do chế độ của tivi bạn chọn hay do màn hình tivi nhà bạn đã bị hỏng . Sau đây Dịch vụ sửa chữa của trạm bảo hành tivi samsung xin hướng dẫn các bạn cách xác định nguyên nhân màn hình tivi không sáng do nguyên nhân nào và cách khắc phục :

Thứ nhất . Do chế độ bạn chọn trong tivi .

Thông thường, tivi sẽ có các chế độ hình ảnh mà người dùng có thể chọn tuỳ thích (chuẩn, sống động, chế độ xem phim, thể thao...). Và việc chọn các chế độ này có thể sẽ ảnh hưởng đến độ sáng màn hình. Chẳng hạn một số tivi , khi  chuyển hình ảnh sang chế độ phim ảnh thì màn hình có thể hơi tối lại.Do đó, nếu gặp tình huống này, có thể vào phần cài đặt ---> hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ tivi) ---> ở phần chế độ hình ảnh thử đưa tivi vềchế độ chuẩn. Nếu vẫn không được,  hãy thử tăng độ sáng của tivi (Brightness) và đèn nền (Blacklight). Lưu ý, 2 thông số này  chỉ nên thử chỉnh ở mức khoảng 40% đến 60% so với mức tối đa. Nếu  chỉnh nữa, màn hình tivi có thể sáng thêm, nhưng sẽ sáng kiểu chói, gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu.

SỬA TIVI BỊ TỐI ĐEN HAY TRẮNG MÀN HÌNH NHANH NHẤT, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

1. Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Hầu hết tivi ngày nay đều có chế độ tiết kiệm điện, và cơ chế của tính năng này đó là chọn tiết kiệm điện càng nhiều màn hình sẽ càng tối. Trong đó mức tiết kiệm điện nhiều nhất sẽ cực kì tối, khó nhìn thấy được gì và thường chỉ nên dùng khi  chỉ có nhu cầu nghe nhạc không cần xem hình chẳng hạn. Nếu thấy màn hình tivi quá tối, hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra xem mình có bật chế độ này không. Nếu có, hãy tắt để màn hình sáng hơn, hoặc là chỉ nên để tivi ở mức tiết kiệm điện thấp nhất.
 
 
Tivi bị tối đen hay trắng màn hình
Chế độ tiết kiệm điện của tivi làm tivi tối màn hình
 

2. Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Nhiều tivi hiện nay có trang bị cảm biến, tự điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi dựa trên điều kiện ánh sáng phòng.
Do đó, nếu  muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi có độ sáng như mong muốn, có thể vào phần cài đặt tivi ---> tại mục tiết kiệm điện  tìm xem có mục cảm biến ánh sáng không (tuỳ tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến eco...), và tắt chế độ này đi.
 
 
     
3. Do tín hiệu đầu vào tivi không sáng
 
Đã bao giờ  thắc mắc, tại sao cùng một chiếc tivi mà khi xem ở siêu thị hình ảnh sáng rực rỡ, nhưng khi về nhà xem lại tối hơn? Câu trả lời là vì độ sáng màn hình tivi không chỉ phụ thuộc vào chất lượng video nữa.
Chẳng hạn, xem phim bằng USB trên tivi, dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng video mà  mở vốn dĩ hơi tối thì xem trên tivi vẫn tối như thường. Bản thân tivi chưa đủ thông minh để nâng cấp một video tối thành video có độ sáng tốt. Do đó, nếu thấy tivi tối có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn (xem từ USB, kết nối laptop, xem tivi, xem phim online từ YouTube, FPT Play...). Nếu video có lúc sáng lúc tối dù  không cài đặt gì, chứng tỏ tivi tối là do nguồn vào video của  tối.

Thứ 2 : Do ti vi nhà bạn đã bị hỏng màn hình :

Màn hình tivi tối đen hay trắng toàn bộ là một trong những sự cố màn hình hay gặp của tivi nói chung và tivi Samsung nói riêng. Kỳ trước, chúng tôi đã hướng dẫn người dùng Khắc phục tivi Samsung màn hình bị trắng sáng và không có hình.
 
Chính vì vậy, bài viết kỳ này sẽ tiết tục chủ đề khi chia sẻ cách khắc phục dứt điểm màn hình tivi Samsung bị tối đen không có hình ảnh hiển thị. 
 
khắc phục tivi bị màn hình tối đen
khắc phục tivi bị màn hình tối đen
 

1.    Biểu hiện

Hiện tượng này rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Tivi gặp sự cố này, 100%  màn hình sẽ bị tối đen và không có hình ảnh hiển thị trong khi đèn nguồn vẫn sáng, tivi vẫn có tiếng bình thường.

2.    Nguyên nhân

Màn hình tivi Samsung có biểu hiện trên, nguyên nhân chủ yếu :
 
Mất ánh sáng nền (mất đèn cao áp): Khi đó màn hình tối đen nhưng khi lấy bóng đèn soi vào màn hình thì thấy có hình ảnh mờ mờ phía trong đèn hình.
Mất tín hiệu video: Hỏng mạch xử lý tín hiệu video cũng gây ra hiện tượng đen màn hình. Trong trường hợp này, nếu nhìn từ một góc nghiêng thì thấy màn hình vẫn sáng.
Mất nguồn lên màn hình, do bo nguồn tivi bị lỗi
  
3.    Cách khắc phục  
 
Với sự cố này, chúng tôi khuyên người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân và gọi thợ đến khắc phục để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tự sửa thì có thể làm theo hướng dẫn sau:
 
Kiểm tra nguồn điện cấp tivi Samsung và xem đã bật nguồn tivi chưa
Kiểm tra nguồn điện cấp cho Set top box  và xem đã bật nguồn cho Set top box chưa.
Kiểm tra dây AV kết nối giữa Set top box và tivi đã chính xác chưa
Khởi động lại Set top box
Trạm bảo hành tivi Sam Sung Dũng Văn hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi màn hình tivi bị đen
Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.