Kết nối âm thanh tivi samsung ra Ampli như thế nào?

Bạn muốn kết nối âm thanh tivi Samsung ra Ampli để âm thanh trên tivi được to hơn, trong trẻo hơn, khi xem phim nghe nhạc sẽ cảm nhận được sự “đã hơn”? Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách đơn giản nhất để kết nối âm thanh từ tivi với Ampli bên ngoài.

5 cách kết nối âm thanh tivi Samsung ra Ampli đơn giản nhất:

  • Qua jack cắm 3.5 mm;
  • Qua cổng Optical;
  • Qua cổng HDMI (ARC);
  • Qua jack âm thanh trắng - đỏ;
  • Qua đường truyền không dây blutooth.

Kết nối âm thanh tivi samsung ra Ampli như thế nào?
Kết nối âm thanh tivi samsung ra Ampli như thế nào?

Kết nối âm thanh tivi Samsung ra Ampli bằng jack cắm 3.5 mm

Đây là một trong những cách cực kỳ phổ biến và cực kỳ giản đơn để bạn kết nối Ampli với tivi Samsung, thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.

Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.

Cách kết nối rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là kết nối Tivi Samsung với Ampli xong.

Cách kết nối âm thanh tivi Samsung với Amply qua cổng Optical

Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt, tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông, thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Kết nối tivi Samsung với Ampli qua cổng HDMI (ARC)

Đối với tivi thông thường tất cả đều có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI, thì việc này rất nhanh và đơn giản.

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm. Vậy là ta đã kết nối âm thanh TV Samsung ra Ampli bằng cổng HDMI xong!

Kết nối âm thanh tivi Samsung ra Ampli bằng jack âm thanh trắng – đỏ

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ thời rất rất lâu, và rất phổ biến trên các dàn máy, loa đời cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ song song nhau.

Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ===> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng - đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối Ampli với tivi Samsung qua jack âm thanh trắng - đỏ bằng các cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng;

+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng;

+ Cuối cùng trên tivi Samsung bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

Kết nối âm thanh TV Samsung ra Ampli bằng đường truyền không dây Bluetooth

Tương tự như điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (tháng 12/2016), số lượng tivi có hỗ trợ kết nối này không nhiều.

Cụ thể, hiện tại chỉ có tivi Samsung và TV TCL có Bluetooth.

Như vậy là trung tâm bảo hành samsung đã có bài viết hướng dẫn cụ thể các bạn 5 cách đơn giản nhất để kết nối âm thanh tivi Samsung ra Ampli. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên k��� thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.