Tivi Samsung không nhận điều khiển

Điều khiển tivi là một bộ phận không có thể thiếu của bất kỳ chiếc tivi nào. Nó như cánh cửa mở ra để đón nhận các nhu cầu, sở thích của người sử dụng với chiếc tivi quyến rũ này. Bất cứ sự vận hành nào của chiếc tivi đều được bắt đầu thực hiện bằng thao tác bấm nút khởi lệnh trên điều khiển. Do đó khi tivi Samsung không nhận điều khiển thì đồng nghĩa với việc bạn gặp nhiều bất tiện hoặc không sử dụng được tivi.

Tivi Samsung không nhận điều khiển do pin điều khiển tivi không còn tác dụng

Đó là khi pin bị lắp ngược chiều, sai cực âm dương; khi pin bị yếu hoặc hết pin. Nếu sau khi đảo đúng chiều nhưng vẫn không có tác dụng, bạn thử sử dụng pin mới để thay thế. Trong trường hợp không có pin mới để kiểm tra ngay, bạn có thể tháo pin cũ để tiếp xúc xuống đất qua đêm rồi lắp lại. Đây là nguyên nhân khắc phục tivi Samsung không nhận điều khiển dễ nhất nhưng mọi người lại hay quên rà soát nhất.

Tivi Samsung không nhận điều khiển là do mắt thần

Bạn nên vệ sinh khu vực mắt thần của điều khiển để việc phát lệnh tới tivi Samsung được thực hiện. Việc phát lệnh được thực hiện qua sự phát bước sóng điện tử (mắt thường không quan sát được). Vì thế, khi có vật cản trên đường truyền sóng, việc phát lệnh sẽ bị gián đoạn, tivi Samsung không nhận được lệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát xem trên hướng từ  mắt thần điều khiển tới mắt thần tivi Samsung có vật cản che khuất nào không? Đôi khi có một số vật dụng được để tạm thời ngay trên hướng phát sóng của điều khiển tivi. Lúc này, việc bạn cần làm chính là dẹp bỏ vật cản và thử hoạt động của điều khiển. Có thể sẽ khắc phục được việc tivi Samsung không nhận điều khiển

Bạn có thể kiểm tra sự hoạt động của mắt thần bằng cách dùng điện thoại chụp lại hình ảnh của mắt thần khi thực hiện thao tác bấm nút điều khiển bằng cách chụp liên tục. Nếu hình ảnh ghi lại trên điện thoại có ánh sáng đỏ tại mắt thần điều khiển nghĩa là nó đang hoạt động bình thường.

tivi samsung không nhận điều khiển
tivi samsung không nhận điều khiển

Độ tiếp xúc của các nút trên điều khiển tivi khiến cho tivi Samsung không thể nhận điều khiển

Có lúc mặt dưới nút trên điều khiển tivi của bạn không tiếp xúc với hệ thống mạch phía trong hoặc có sự kẹt nút điều khiển. Khi ấy việc bấm nút điều khiển tivi để tiến hành việc phát lệnh không có ý nghĩa. Điều này cũng giống với việc bàn phím máy vi tính nhà bạn bị hư hỏng.

Điều khiển bị ngấm nước là lý do không thể bỏ quên

Trong điều khiển tivi cũng có bảng mạch điện tử mini nên khi bị ẩm do ngấm nước hoặc sữa sẽ không hoạt động ổn định. Việc kiểm tra này là cần thiết nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Chúng luôn bị thu hút bởi những chiếc điều khiển tivi Samsung có nhiều nút bấm. Cũng chính chúng có thể đánh đổ nước hoặc sữa vào điều khiển tivi gây hư hỏng cho vật dụng này. Tivi Samsung khong nhan dieu khien.

Sau khi thực hiện các bước kiểm tra như trên nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm : Hướng dẫn sửa điều khiển tivi

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisamsung.com.vn  cơ sở chuyên SUA CHUA TIVI TAI NHA
- Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi samsung"
- Các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SAMSUNG
- Tìm địa chỉ bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội
- Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi SAMSUNG uy tín cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.    

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha