Cách sửa tivi samsung bị mất tiếng

Cách sửa tivi Samsung bị mất tiếng nhanh chóng, dễ làm tại nhà

1. NGUYÊN NHÂN TIVI SAMSUNG BỊ MẤT TIẾNG
Mất âm thanh do tín hiệu cao tần bị xấu:
Cần kiểm tra hệ thống anten, bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng. Đa số pan này nằm ở tivi màu thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dù tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt.
 Đường âm thanh b��� ngắt do bạn ấn phím mute trên điều khiển
 (hoặc trên thân máy) hoặc do phím mute bị chạm, rỉ. Tivi thế hệ mới, tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V đến 24V (tùy theo model), khi điện áp này bị tuột thấp do bạn mở volume quá lớn hoặc tụ hóa lọc nguồn bị khô, mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio. Khi gặp sự cố này, bạn tắt tivi và mở lại thì âm thanh lại có bình thường.
Cách sửa tivi Samsung bị mất tiếng
Cắm chặt lại đầu dây kết nối khi tivi Samsung bị mất tiếng
 
2. Cách sửa tivi Samsung bị mất tiếng
– Nếu nguyên nhân do cao tần thì bạn cần kiểm tra hệ thống anten, bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng. Đa số pan này nằm ở tivi màu thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dù tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt.
– Nếu đường âm thanh bị ngắt do bạn ấn phím mute trên remote (hoặc trên thân máy) hoặc do phím mute bị chạm, rỉ. Tivi thế hệ mới, tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V đến 24V (tùy theo model), khi điện áp này bị tuột thấp do bạn mở volume quá lớn hoặc tụ hóa lọc nguồn bị khô, mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio. Khi gặp sự cố này, bạn tắt tivi và mở lại thì âm thanh lại có bình thường.
– Nếu lỗi do dò kênh thì việc đầu tiên bạn cần làm là thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh. Dò lại kênh bị mất tiếng bằng cách dò tay/thủ công nếu chỉ mất tiếng chỉ một kênh.
+ Dò lại tất cả các kênh.
– Nếu nghi ngờ đứt cuộn dây loa thì ta dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện công suất như biến áp, IC xuất âm lỏng chân âm thanh xuất ra sẽ bị chập chờn.
– Nếu do lỗi cắm phone thì biện pháp khắc phục mà dịch vụ sửa chữa tivi mách bạn là dùng phích ngoài để làm sạch lớp đồng bị o-xy hóa, bằng cách cắm vào, rút ra vài lần.
– Nếu do chế độ chuyển đổi âm thanh thì có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài, nó có thể kết nối với 1 hệ thống loa khác để tăng âm thanh, hiện tượng này hay xảy ra với 1 số loại tivi có công suất lớn.
Nếu bạn không rành về kĩ thuật thì hãy điện ngay đến dịch vụ sửa chữa của trung tâm bảo hành tivi Samsung: 0965.663.787 | 09345 88990 để các kĩ thuật viên giúp bạn nhanh nhất. Các kĩ thuật viên của trạm bảo hành tivi Samsung Dũng Văn với nhiều năm kinh nghiệm đã sửa chữa, bảo dưỡng cho hàng nghìn chiếc tivi nhiều dòng thế hệ trên khắp cả nước. CAM KẾT dùng phụ kiện CHÍNH HÃNG, TƯƠNG THÍCH với dòng tivi của khách hàng, mức giá cạnh tranh, báo giá rõ ràng trước khi sửa, viết hóa đơn, PHIẾU BẢO HÀNH sau khi sửa xong tivi.

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha