Cách kết nối laptop với tivi samsung qua wifi đơn giản nhất

Vì sao nên kết nối laptop với tivi Samsung bằng wifi?

  • Nội dung trên laptop, khi được chiếu trên màn hình rộng tivi xem sẽ hấp dẫn hơn, nhiều người c�� thể cùng xem.
  • Cách kết nối bằng wifi đơn giản, nhanh chóng, không cần dây cáp.

Các bước chiếu màn hình, kết nối laptop lên tivi Samsung bằng Wifi Display

- Lưu ý:

  • Cách này chỉ dùng được với laptop hệ điều hành Window từ 7 trở lên, sử dụng chip Intel và sử dụng card wifi Intel. Không thể thực hiện được với hệ điều hành Mac IOS.
  • Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel hay không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer ===> Manage ===> Device Manager ===> Network Adapter ===> tại đây, nếu bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Bước 1: Trên tivi Samsung, bạn bật tính năng Wifi Display (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display hay là Screen Share). Tính năng này có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã.

kết nối laptop với tivi samsung
kết nối laptop với tivi samsung

Bước 2: Trên laptop, bạn mở tính năng Wifi Display để có thể kết nối laptop với tv Samsung qua Wifi

  • Đối với laptop Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.
  • Đối với laptop Win 8, Win 8.1: bạn rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu Devices ===> chọn Project ===> Chọn Add a Wireless Display ---> chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.
  • Đối với laptop Win 10: bạn chọn vào biểu tượng thông báo (notifications) ---> chọn Connect, chọn tivi muốn kết nối, nhâp mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Bước 3: Sau khi kết nối thành công bằng Wifi, bất kì nội dung gì bạn mở trên laptop đều sẽ được chiếu trên tivi Samsung (bao gồm cả hình ảnh lẫn âm thanh).

*** Lưu ý: Nếu bạn đã làm chính xác các bước trên màn tivi vẫn không chiếu màn hình laptop, có thể do laptop của bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên tivi. Bạn nhấn đồng thời 2 nút Window và P ===> chọn Duplicate.

- TV cho phép bạn kết nối nhiều laptop cùng lúc, nhưng để đảm bảo kết nối ổn định, mượt mà nhất, nhanh và không gây đơ máy thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối 1 laptop mỗi lần.

Trên đây là các bước đơn giản để chiếu màn hình, kết nối laptop lên tivi Samsung qua Wifi Display. Chúc các bạn thành công ! Đừng quên liên hệ tới địa chỉ bảo hành sửa chữa tivi samsung tại nhà Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn sửa tivi tại nhà nhé

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha