Cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra loa

Bạn muốn kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa để âm thanh to hơn, trong trẻo hơn, khi xem phim nghe nhạc sẽ “phê hơn”? Ở bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách đơn giản nhất để xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa ngoài trong bài viết dưới đây.

Cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa
Cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa

Kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack cắm 3.5 mm

Đây là một trong những cách phổ biến và cực kỳ đơn giản để bạn kết nối loa với tivi Samsung, thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.

Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.

Cách kết nối rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là xong.

Cách kết nối âm thanh tivi Samsung ra Amply qua cổng Optical

Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt, tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông, thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Kết nối Amply với tivi Samsung qua cổng HDMI (ARC)

Đối với tivi thông thường có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI, rất nhanh và đơn giản.

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa bằng jack âm thanh trắng – đỏ

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ rất lâu, và phổ biến trên các dàn máy, loa thời cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ.

Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ===> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng - đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng - đỏ bằng các cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng;

+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng;

+ Cuối cùng trên tivi Samsung bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

Kết nối âm thanh từ TV Samsung ra loa bằng Bluetooth

Tương tự như điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (tháng 12/2016), số lượng tivi có hỗ trợ kết nối này không nhiều.

Cụ thể, hiện tại chỉ có tivi Samsung và TV TCL có Bluetooth.

Như vậy là chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn cụ thể các bạn 5 cách đơn giản nhất để kết nối âm thanh từ TV Samsung ra loa. Chúc các bạn thành công. Đừng quên liên hệ tới địa chỉ bảo hành sửa chữa tivi samsung tại nhà Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn nhé

Xem thêm tại địa chỉ sua tivi SAMSUNG tai nha