Tivi Samsung không nhận HDMI và cách khắc phục

Tivi Samsung không nhận HDMI là lỗi thường gặp. Có rất nhiều câu hỏi từ phía người dung đặt tới chúng tôi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi tivi không nhận được HDMI. Các bạn hãy chú ý tìm hiểu kỹ.

I) Tivi Samsung không nhận laptop hoặc nhận âm thanh nhưng không nhận hình ảnh qua HDMI

Trường hợp này có thể do chiếc laptop của bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình laptop lên tivi Samsung. Cách làm như sau:

+ Nếu bạn sử dụng laptop hệ điều hành Windows 7/8/10: Bạn hãy nhấn đồng thời 2 nút Windows và P ===> lựa chọn Duplicate.

Description: Nhấn đồng thời 2 nút Window và P

Description: Chọn Duplicate

+ Nếu bạn sử dụng laptop hệ điều hành Win XP: Chọn Control Panel ===> Display ===> Display Properties ===> Settings ===> chọn các thông số như như hình bên dưới rồi nhấn OK.

Chọn các thông số như trong hình với win XP

II) Tivi kết nối HDMI đã chọn Duplicate/Settings nhưng tivi Samsung vẫn không nhận HDMI để phát nội dung

Tivi ngày nay thường có nhiều cổng HDMI. Do đó, khi gặp tình huống này, hãy kiểm tra xem bạn đã chọn đúng cổng HDMI mà tivi kết nối với laptop chưa? Cách làm cụ thể như sau:

 • Nhìn mặt sau tivi, xem bạn đã cắm dây vào cổng HDMI được đánh số bao nhiêu, có ký hiệu gì.
 • Trên tivi, bạn nhấn nút INPUTS, SOURCE hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên (tuỳ tivi) ===> chọn cổng HDMI tương ứng. Chẳng hạn, nếu trên tivi bạn cắm dây HDMI vào cổng HDMI 1/MHL, thì hãy chọn đúng cổng này.

 Chọn đúng ngõ vào HDMI
 

III) Tivi Samsung kết nối HDMI hiển thị hình ảnh bị hẹp so với laptop

Lỗi này là do tivi đang ở tỉ lệ hình ảnh không đúng chuẩn với laptop của bạn (do tỉ lệ kích thước màn hình tivi và laptop không hề giống nhau).

Để khắc phục tình trạng này, bạn nhấn vào nút Size trên điều khiển tivi (nếu có) hoặc vào phần Cài đặt ===> Hình ảnh ===> Tỉ lệ hình ảnh của tivi và chọn tỉ lệ vàng 16:9.

IV) Tivi Samsung kết nối HDMI có hình nhưng không có tiếng

Trường hợp tivi của bạn không có tiếng khi kết nối HDMI hãy thực hiện các bước kiểm tra sau:

 • Trên laptop, kiểm tra xem đã cho phép phát âm thanh ra loa chưa bằng cách chọn vào Control panel ===> Sound, sau đó kiểm tra tiếp theo bài hướng dẫn: Sửa lỗi tivi kết nối với laptop không có tiếng.
 • Kiểm tra xem tivi có bị tắt tiếng (mute) hay không?
 • Kiểm tra xem âm lượng của tivi/laptop có được bật lên hay chưa?
 • Kiểm tra xem clip/video đó có âm thanh hay không?

Kiểm tra xem tivi có bị bấm tắt tiếng (mute) hay không

Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên, mà tivi Samsung không nhận HDMI hoăc vẫn gặp lỗi khi kết nối với laptop, thì có thể sợi cáp HDMI mà bạn dùng chất lượng không tốt, hoặc không tương thích được tivi. Lúc này bạn hãy thử chuyển sang dung với một sợi cáp HDMI khác.

 

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
 • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
 • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
 • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
 • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

 • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.