Sửa lỗi màn hình tivi Samsung bị sọc tại nhà

Màn hình tivi Samsung bị sọc gây trở ngại cho việc xem hình, ảnh hưởng đến chất lượng giải trí của người xem. Sau đây là một số thao tác, cách tự sửa đơn giản lỗi màn hình tivi Samsung bị sọc tại nhà được trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa sưu tầm.

Cách tự sửa màn hình tivi Samsung bị sọc

Trước tiên cần kiểm tra hệ thống các kênh tivi để xem hiện tượng bị sọc màn hình xuất hiện ở 1, 2 kênh hay toàn bộ các kênh.

TH1: Nếu chỉ bị sọc 1 kênh thì có thể do tín hiệu từ kênh đó đang không tốt, có thể dò lại kênh đó hoặc đợi qua thời gian khác xem lại.

màn hình tivi samsung bị sọc

màn hình tivi samsung bị sọc ngang

TH2: Nếu bị sọc nhiều kênh thì:

+ Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, gắn chặt dây lòng, thay dây mới nếu dây bị rỉ sét hay đứt. Bạn có thể gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

Trường Hợp Đặc Biệt:Giao diện không xuất hiện màn hình sọc nhưng màn hình tivi có sọc thì áp dụng cách sửa sau:

Lắc nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN khi tivi bị sọc

+ Khi đang sử dụng truyền hình cáp thì chỉ nên chia cổng tối đa cho 2 tivi, nếu muốn chia cho nhiều hơn thì nên mua thêm gói thuê bao bổ sung hoặc bộ khuếch đại tín hiệu.

>>> Dịch vụ sửa chữa tivi samsung tận nhà

Nếu tivi vẫn còn sọc, đi đến Bước 2

Bước 2: Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hay xem clip trực tuyến từ youtube

Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, xem clip trực tuyến trên youtube ( áp dụng với loại Smart tivi, Internet tivi) để xem thử tivi có bị sọc khi xem các nội dung này không.

Lưu ý: Khi xem videoclip bằng đầu DVD bị sọc thì nên:

- Kiểm tra dây kết nối

- Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng hay bị trầy xước hoặc bị bụi.

- Vệ sinh mắt đọc đĩa của đầu DVD, có khi mắt đọc dính bụi.

Nếu tivi hết sọc, chứng tỏ lúc này do tín hiệu truyền hình không tốt, cần nâng cấp tín hiệu truyền hình hay thay đổi nhà cung cấp truyền hình cáp.

Tiếp tục đi đến Bước 3 nếu tivi vẫn còn sọc,

màn hình tivi samsung bị sọc 2

Cách sửa tivi samsung bị sọc: Gắn chặt đầu dây kết nối

Bước 3: Tắt tivi mở lại hay khôi phục cài đặt gốc

Khi nguồn cấp điện không đủ cũng có thể gây ra hiện tượng sọc kẻ trên màn hình. Bạn nên thử tắt tivi và cắm dây tivi vào nhiều nguồn điện khác nhau để xem tình trạng này có được khắc phục không.

Nếu tivi vẫn sọc bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc tivi.

Khi màn hình home cũng xuất hiện sọc, các bước khắc phục:

– Tắt tivi và rút dây nguồn.

– Không mở tivi trong khoảng 2 phút.

– Cắm dây nguồn lại và bật tivi lên kiểm tra lại.

Hãy liên hệ với trạm bảo hành tivi Samsung gần nhất nếu vẫn còn hiện tượng màn hình bị sọc sau khi dùng hết các biện pháp trên.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TIVI SAMSUNG chuyên sửa các lỗi tivi samsung: không lên hình ,lỗi màn hình tivi samsung,tivi samsung bị lỗi,tivi bị tối màn hình,màn hình tivi samsung bị sọc,cách sửa tivi bị mất nguồn,tivi samsung không lên hình,tivi samsung đang xem tự nhiên tắt

LH: Hotline: 0965.663.787 | 09345 88990
Trung tâm chăm sóc khách hàng: 39c Hai Bà Trưng-Hà Nội - SDT: 0934 588 990
Xưởng Sữa Chữa Ngoài Bảo Hành: 486 Thụy Khuê - Tây Hồ - SDT: 0965 663 787.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.