8 Cách phát video từ điện thoại lên tivi Samsung

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 8 cách phát video từ điện thoại lên tivi Samsung dễ dàng nhất. Điện thoại của bạn dù là Iphone hay các dòng điện thoại chạy Android khác đều có thể áp dụng được.

Chia sẻ hình ảnh chụp được từ điện thoại vào tivi là cách tốt để bạn có thể xem ảnh cùng gia đình. Cách này rất hay vì hiện nay điện thoại thông minh cho phép chụp ảnh với độ nét cao, nhưng việc xem trên màn hình điện thoại chỉ vài inch thường khá bất tiện.

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View (Áp dụng cho cả điện thoại Android và Iphone)

Đó là ứng dụng Samsung Smart View trên Smart Tivi Samsung.

Bạn cần tải ứng dụng tương ứng về điện thoại để có thể sử dụng các truyền tải hình ảnh này.

Phát video từ điện thoại lên tivi samsung
Phát video từ điện thoại lên tivi samsung

Cách phát video từ điện thoại lên tivi Samsung bằng AirPlay

AirPlay là giao thức truyền tải hình ảnh video không dây từ Iphone, Ipad lên màn hình tivi phát triển bởi Apple (ứng dụng tương tự trên Android là Miracast).

Nhược điểm của cách này là Tivi của bạn cần có Apple TV Box, đây là thiết bị giúp biến một chiếc tivi thường thành Smart Tivi của hãng Apple.

Thao tác kết nối này cũng khá đơn giản, bạn cần tải và bật ứng AirPlay trên Apple TV. Sau đó chọn AirPlay của Iphone 4 trở lên có cùng kết nối Wifi với Apple TV.

Cách phát video từ điện thoại lên tivi Samsung qua cổng HDMI

Với cách này, bạn chỉ dùng được cho Iphone 4 trở lên. Đây là cách phat video tu dien thoai len tivi Samsung cực nhanh và chính xác, nhưng cũng khá tốn kém. Lý do là bạn không chỉ cần có cáp HDMI, mà còn phải mua thêm bộ chuyển đổi.

Đối với iPhone 4, iPhone 4S bộ chuyển đổi là Apple 30 pin Digital AV Adapter. Với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus và các dòng Iphone 7, thì đó là Apple Lightning Digital AV Adapter. Các loại cáp này có thể được tìm thấy ở các cửa hàng chuyên bán đồ Apple, hoặc tham khảo trên Lazada tại đây.

Cách phát video từ Iphone sang Tivi Samsung qua cổng AV

Đây là cách khá cũ, chỉ áp dụng cho các dòng iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S. Tùy vào Tivi của gia đình bạn có loại cổng AV nào, mà bạn có thể tìm mua Apple Composite AV hoặc Apple Component AV để kết nối và truyền tải hình ảnh.

Cách phát video từ Iphone lên Tivi Samsung qua cổng VGA

Đây là cách truyền tải hình ảnh áp dụng cho các dòng Iphone từ 5 trở lên. Để dùng cách này thì bạn cần mua cáp gọi là Apple Lightning to VGA Adapter. Sau khi có cáp rồi thì thao tác khá đơn giản, bạn chọn đầu vào của Tivi đúng cổng đã cắm vào Iphone là được.

Cách chiếu Youtube từ điện thoại lên Tivi Samsung

Những hình ảnh của bạn có thể được lưu dưới dạng video trên Youtube. Vì vậy mà cách chiếu Youtube lên tivi cũng là cách xem hình ảnh trên tivi khá hiệu quả.

Mặc dù Smart Tivi hoặc Tivi có kết nối TV Box cũng có ứng dụng Youtube, nhưng rõ ràng việc chiếu từ điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn nhiều.

Thao tác của cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần điện thoại và Smart Tivi (hoặc Tivi thường + Tivi Box) đều có ứng dụng Youtube và cùng kết nối chung mạng Wifi là được. Trước hết, mở video muốn trình chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối, sau đó điện thoại sẽ tự dò tìm thiết bị trình chiếu là chiếc Tivi cho bạn lựa chọn.

Dùng kết nối MHL với điện thoại Android

Để sử dụng cách này thì Tivi của bạn cần có cổng MHL, đây là loại cổng HDMI chuyên dùng để truyền tài hình ảnh, âm thanh từ điện thoại, máy tính ra màn hình ngoài. Bên cạnh đó, Tivi còn cần có thêm cổng USB để có thể truyền hình ảnh theo cách này. Tivi có cổng HDMI/MHL có thể có sẵn cáp MHL để bạn kết nối với điện thoại.

Với cổng HDMI thường, bạn vẫn có thể dùng cách này, nhưng đôi khi có thể không thành công vì không hỗ trợ kết nối tốt như cổng HDMI/MHL

Sử dụng ứng dụng Miracast trên điện thoại Android hoặc Windows Phone

Tương tự như AirPlay của Apple, điện thoại Android hoặc Windows Phone cũng có ứng dụng phát video lên Tivi có tên gọi là Miracast hoặc Screen Share, Mirroring.

Cách dòng Tivi khác nhau có sự khác nhau đôi chút về thao tác, nhưng nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng hoặc tính năng tương ứng trên điện thoại và Tivi, khi đó điện thoại sẽ tự dò tìm và kết nối với tivi để trình phát video từ điện thoại lên tivi Samsung nhanh nhất.

 

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.