Hướng dẫn sửa điều khiển Tivi Samsung

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi bị hỏng, không bấm được, không nhận tín hiệu màn hình, không lên đèn...Cùng trung tâm bảo hành tivi samsung tìm hiểu nguyên nhân khiến điều khiển tivi bị hỏng , hướng dẫn sửa chữa tivi, điều khiển tivi, cách khắc phục nhanh.
 

1. Nguyên nhân remote tivi bị hỏng

Remote tivi hay còn gọi là điều khiển tivi bị hỏng có thể do những nguyên nhân sau:
– Thời gian sử dụng quá lâu bị hết pin
– Phím remote bị hỏng do sử dụng nhiều quá nhiều, ấn quá nhiều lần
– Mạch in của remote bị hỏng
 

2. Cách sửa remote tivi tại nhà hiệu quả

 
Bước 1: Bạn cần mua một bộ dụng cụ sửa chữa tại các cửa hàng điện tử. Bộ dụng cụ này bao gồm một dung dịch quan trọng để phủ lên bàn phím.
Giá của bộ dụng cụ này tùy thuộc vào giá trị của chiếc tivi bạn đang dùng. Tuy nhiên bạn sẽ gặp khó khăn nếu hiện nay loại điều khiển tivi của bạn không còn được sản xuất.
Bước 2: Tháo Pin ra khỏi điều khiển
Bước 3: Kiểm tra lại điều khiển và tháo hết các đinh ốc vít. Chú ý tránh làm mất các đinh ốc này. Sau đó tách vỏ remote bằng dao nhọn. Dùng tay để giữ phía trên sẽ giúp bạn tách chúng ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Sau khi tách vỏ remote tivi, bạn nên ghi chú lại những phím nào bị lỏng để biết được chúng nằm ở đâu trong bảng mạch. Ngoài ra bạn có thể chụp lại remote để dễ dàng lắp ráp lại theo đúng quy tắc, tránh nhầm lẫn.
Bước 5: Lau bảng mạch bằng bông và chà sạch bàn phím. Sau đó bạn có thể thử lại remote. Nếu remote tivi hoạt động bình thường, sự cố có thể do bụi bẩn bám quá lâu ngày.
Bước 6: Dùng tăm bông và axeton (trong bộ dụng cụ bạn mua ở cửa hàng) để vệ sinh mặt sau của bàn phím cao su. Những lỗ đen này kết nối phím bấm với bảng mạch. Sau đó phủ sơn dẫn điện lên trên bề mặt bàn phím kết nối và chờ trong khoảng 24h.
Bước 7: Sửa chữa tivi hà nội nhắc bạn cẩn thận lắp lại bàn phím theo đúng thứ tự và gắn chặt ốc vít.
 
Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.